Trước đó, ngày 23/1, sau khi ăn bánh mỳ tại quầy Q.H (trên đường Văn Tiến Dũng, P. Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), nhiều thực khách đã có biểu hiện chóng mặt, ói mửa phải nhập viện.
Theo chị Thanh Tuyền (đang nằm điều trị tại Bệnh viện Tâm Trí), sáng 23/1, khoảng 2 tiếng sau khi ăn bánh mỳ tại cơ sở này ăn thì bị có các triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, đi ngoài.
"Tôi mua thuốc uống nhưng không thuyên giảm. Đến ngày 24-1, khi thấy sức khỏe yếu quá, bụng quặn đau nên gia đình đưa đi nhập viện điều trị"- chị Tuyền kể.
Ngay sau khi nhận được thông tin, ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng và các đơn vị đã ngay lập tức tiến hành kiểm tra cơ sở này và lấy các mẫu (bánh mỳ, chả, rau...) để đi xét nghiệm.
Được biết, có khoảng 27 người phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc giống nhau sau mua bánh mỳ của cơ sở này ăn.
"Hiện lực lượng chức năng đã lấy tất cả các mẫu vật liên quan đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Sau khi có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ có những bước xử lý, xử phạt chính thức", ông Hải nói.
Liên quan đến vụ việc, tối cùng ngày, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (TP Đà Nẵng) cho biết, hiện bệnh viện đang tiến hành điều trị, theo dõi cho hơn 25 bệnh nhân được nhập viện vào ngày 24/1 do bị ngộ độc thực phẩm trên địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).
Hiện tại khoa Nội B, có 9 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi sau khi được nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, ói mửa liên tục mặc dù đã tự đi mua thuốc tây để uống vào ngày 24-1. Tại khoa Nội A, khoa Hồi sức và khoa Nhi, các bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.
Theo Hà Nam (Toquoc.vn)