Đường hoa xuân tháo dỡ sớm, người dân Bình Dương tiếc nuối

26/01/2023 22:52:12

Nhiều người từ quê trở lại Bình Dương sau kỳ nghỉ Tết rủ nhau đến đường hoa xuân thì ngỡ ngàng khi thấy nơi này đã bị tháo dỡ.

Đường hoa xuân Bình Dương là công trình chào mừng Tết nguyên đán Quý Mão 2023 với tạo hình linh vật, hoa cảnh đẹp mắt.

Đường hoa xuân tháo dỡ sớm, người dân Bình Dương tiếc nuối
Các hạng mục của đường hoa xuân bị tháo dỡ. Ảnh: X.A

Hôm nay, nhiều người từ quê trở lại Bình Dương sau kỳ nghỉ Tết rủ nhau đến đường hoa để vui chơi, chụp ảnh kỷ niệm thì bất ngờ khi thấy nơi này đã bị tháo dỡ.

Nhiều nhóm công nhân cùng phương tiện, máy móc tháo dỡ các hạng mục của công trình. 

Đường hoa xuân tháo dỡ sớm, người dân Bình Dương tiếc nuối - 1
Nhiều người quay về trong sự tiếc nuối - Ảnh: X.A

Khu vực trưng bày tiểu cảnh, tạo hình linh vật, hoa,… được thu dọn, lộ ra các khung sắt, đất đá. Cổng chào của đường hoa được công nhân hạ xuống đưa lên xe tải để chở đi.

Trong khi các công nhân đang tháo bỏ đường hoa, ở phía ngoài vẫn có khá nhiều người cùng gia đình, con nhỏ đến để vui chơi do không nghĩ đường hoa bị tháo dỡ sớm. Những người này đành phải quay về trong sự nuối tiếc. 

Đường hoa xuân tháo dỡ sớm, người dân Bình Dương tiếc nuối - 2
Nhiều cây hoa bị nhổ bỏ trơ gốc - Ảnh: X.A

Đường hoa xuân ở Bình Dương được Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức, khai mạc vào đêm 29 Tết để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân.

Trong những ngày Tết, rất đông người dân ở Bình Dương đã tập trung về đây để vui chơi tạo không khí nhộn nhịp, vui tươi những ngày đầu năm mới. 

Đường hoa xuân tháo dỡ sớm, người dân Bình Dương tiếc nuối - 3
Khu vực làm đường hoa đã được tháo dỡ - Ảnh: X.A

Trả lời về việc tháo dỡ sớm, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho hay việc này đã nằm trong kế hoạch.

Cụ thể, do phụ thuộc vào yếu tố thời tiết nắng nóng và chất lượng hoa nên ban tổ chức đã phải dỡ bỏ, tránh để xảy ra tình trạng hoa bị héo úa không đảm bảo, mất mỹ quan. Dù biết nhu cầu vui chơi của người dân vẫn còn nhiều nhưng công trình chỉ duy trì trong khoảng một tuần.

Theo Xuân An (VietNamNet)

Nổi bật