Đại diện tiệm vàng lên tiếng sau clip khách mua phải 'vàng hút nam châm'

05/02/2023 06:35:47

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh vòng vàng hút được nam châm, thu hút đông đảo lượng người quan tâm. Chủ tiệm vàng nói, đây là “tai nạn” nghề nghiệp, trong khi người mua vàng tỏ ra ngao ngán, cho rằng mua nhầm vàng giả.

Chiều 4/2, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip, nội dung nói về việc người đàn ông cùng vợ sau khi mua vàng đeo tay (8 vòng), khi về nhà tình cờ phát hiện một vòng vàng hút được nam châm.

Cho rằng vàng có vấn đề, người mua đã mang vàng trở lại tiệm để phản ánh. Ngoài clip gốc, còn có các đoạn clip chế lại ngụ ý cho rằng đây là chỉ có thể là vàng giả mới hút nam châm và có yếu tố gian lận khi bán hàng.

Đại diện tiệm vàng lên tiếng sau clip khách mua phải 'vàng hút nam châm'
Khách hàng mang vàng hút được nam châm đến cửa hàng để phản ánh

"Đi mua vàng, dính nam châm vào cái thì lại ăn luôn. Quá là không ổn, không ổn một tí nào. Chết chết, đi mua vàng thế này là hỏng rồi. Các bạn đi mua vàng phải cẩn thận nhá, mua vàng không mua lại mua sắt về", lời thoại trong clip chế lại trên mạng xã hội đăng.

Theo xác minh của phóng viên, vụ việc xảy ra tại cửa hàng vàng Kim Phát Sang (tổ 10, khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương). Ông Nguyễn Tuấn Anh, đại diện chủ tiệm vàng xác nhận vụ việc xảy ra tại cơ sở. Tuy nhiên ông Tuấn Anh cho rằng, nội dung trong các clip đã bị cắt cúp, nói sai bản chất vụ việc.

Đại diện tiệm vàng lên tiếng sau clip khách mua phải 'vàng hút nam châm' - 1
Cửa hàng sau đó khắc phục lỗi kỹ thuật sản phẩm cho khách hàng

Theo trình bày của đại diện tiệm vàng Kim Phát Sang, ngày 7/1/2023, một người phụ nữ có đến mua vòng tay bi tại cửa hàng. Đến ngày 9/1, chồng của người phụ nữ mang 1 vòng tay trở lại cửa hàng báo có 1 viên bi trong vòng vàng hút nam châm.

Ngay sau đó, cửa hàng đã kiểm tra bên trong, có 1 vật kim loại thường để làm sáng bóng sản phẩm dài 4mm trọng lượng 2 zem (0,2 ly). Theo giải thích của cửa hàng, do lỗi kỹ thuật, quá trình làm bóng vàng, vật kim loại dài 4mm đã lọt vào khe của viên bi trên vòng tay vàng.

Clip ghi lại cảnh vàng hút được nam châm được chia sẻ rộng rãi trên không gian mạng

Cửa hàng đã khắc phục lấy vật kim loại ra và cho khách hàng kiểm tra lại sản phẩm còn nguyên không thay đổi. Khách hàng đã vui vẻ nhận lại và ra về.
“Chúng tôi không nghĩ là họ đã quay và đăng video lên mạng. Về nội dung video trên mạng, đã bị chế, bóp méo, nói không đúng bản chất vấn đề. Nếu người liên quan đăng hết toàn bộ quá trình làm việc thì sẽ nói đúng bản chất sự việc. Sau khi các video phát tán, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với khách mua vàng nhưng họ không gặp gỡ để trao đổi”, đại diện cửa hàng bán vàng cho hay.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, đã nắm và đang tiến hành xác minh làm rõ.

Theo Hương Chi (Tiền Phong)

Nổi bật