Chiều 7/8, nguồn tin PLO, cho biết Công an TP Thủ Đức đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra một tạp hóa được xác định là bán rượu mà 8 sinh viên uống bị ngộ độc.
Theo đó, cửa hàng tạp hóa bán rượu này được xác định nằm trên địa bàn phường Phước Long B. Trong chiều cùng ngày, Đội điều tra tổng hợp, Đội kỹ thuật hình sự Công an TP Thủ Đức và các đơn vị liên quan đã đến cửa hàng tạp hóa này để khám nghiệm.
Theo nguồn tin này, lực lượng chức năng sẽ tiến hành khám xét, thu giữ các mẫu rượu và vật dụng liên quan để phục vụ công tác xét nghiệm, truy nguồn gốc rượu. Đặc biệt, hiện lực lượng Công an TP Thủ Đức đang ráo riết điều tra để sớm có kết luận cuối cùng.
Theo Công an TP Thủ Đức, sau khi vụ việc xảy ra, công an đã phối hợp với Phòng Y tế TP Thủ Đức mời ông N.D.B. (32 tuổi, chủ nhà hàng Mr Bao trên đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, TP Thủ Đức) lên làm việc. Qua kiểm tra, tổ công tác xác định nhà hàng này chỉ có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, không có giấy cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Ông B. cho biết nhà hàng Mr Bao bắt đầu kinh doanh từ ngày 1/6/2022 chỉ phục vụ buffet gồm các món nướng và lẩu hải sản, thịt bò. Ngoài ra, nhà hàng chỉ bán rượu Hàn Quốc và vài loại bia, cùng các loại nước ngọt đóng chai, có nguồn gốc xuất xứ.
Khuya 3/8, sau khi nhà hàng đóng cửa nghỉ thì 6 nhân viên làm việc tại đây mời thêm 2 cô gái quen biết đến ăn nhậu. Cả nhóm nhậu đến 4 giờ sáng ngày 4-8 thì uống hết bình chứa 5 lít nước trên bình có ghi chữ "rượu". Theo ông B. trong khi uống rượu thì nhóm thanh niên có pha rượu với nước ngọt để uống. Nhậu xong, nhóm nhân viên dọn dẹp nhà hàng rồi trở về nhà.
Đến chiều 4/8, ông B. được Công an phường Phước Long B thông báo nhân viên N.T.T. (24 tuổi) được mọi người phát hiện mệt mỏi, tím tái nên chở đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.
Ngày 5/8, một số nhân viên nhà hàng Mr Bao tham gia bữa nhậu có biểu hiện lơ mơ nên được quản lý nhà hàng đưa đến Bệnh vện Lê Văn Việt khám. Đến chiều thì 1 người tử vong tại bệnh viện. Các nạn nhân còn lại được chuyển lên Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.
Riêng một số nhân viên và một người khác tham gia nhậu có biểu hiện tương tự liền được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức điều trị. Kết quả xét nghiệm 2 bệnh nhân có nồng độ Methanol trong máu 188.39 mg/Dl.
Ông B. khẳng định thực phẩm các nạn nhân sử dụng tại buổi nhậu mua từ bên ngoài, không phải của quán. Riêng bình 5 lít ghi chữ "rượu" nhân viên lấy từ trong kho bảo quản thực phẩm của nhà hàng. Nguồn gốc bình rượu này ông B. cho biết được một nhân viên cũ của quán trong khi đi mua nước suối được giao 5 bình nước loại bình 5 lít. Tuy nhiên, khi nhà hàng mở ra kinh doanh thì phát hiện 1 bình nước nghi là rượu nên được quản lý ghi lên bình chữ "rượu" rồi cất vào trong kho từ tháng 5-2022 cho đến khi nhóm nhân viên lấy ra để uống.
Ngày 7/8, cơ quan chức năng tiếp tục khám nghiệm nhà hàng Mr Bao và lấy lời khai một số người liên quan để phục vụ quá trình điều tra.
NT (Nguoiduatin.vn)