Tối 29/7, căn cứ vào tình hình thực tế về diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có công văn chỉ đạo tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định dừng việc kinh doanh các cửa hàng ăn uống, giải khát, kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về bắt đầu từ 13 giờ ngày 30/7.
UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các quận, huyện phối hợp với ngành Y tế phát hiện sớm các đối tượng nghi bị lây nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng mắc Covid-19 theo đúng quy trình, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng.
Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tra y tế tại địa bàn khu dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công nhân. Tổ chức quán triệt đến toàn thể nhân dân các giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Trung ương và của UBND thành phố.
Theo Hà Nam (Pháp Luật & Bạn Đọc)