VTV đăng tin, từ chiều ngày 7/5, tại một số thành phố trên địa bàn TP. Đà Nẵng tiếp nhận nhiều trường hợp mắc bệnh về đường tiêu hóa, nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến ngày 8/5, các bệnh viện đã tiếp nhận và xử trí 139 trường hợp. Sang ngày 9/5, có thêm 89 trường hợp nhập viện điều trị.
Đến hết ngày 9/5, có 82 trường hợp điều trị ổn định và được cho xuất viện, 140 trường hợp tiếp tục được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, Trung tâm Y tế Hòa Vang, Trung tâm Y tế Cẩm Lệ. Trong số này, không có trường hợp nào có chuyển biến nặng.
Theo ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm ở hai xã Hòa Nhơn và Hòa Phong. Những người này mua thức ăn chay tại chợ Túy Loan về ăn thì có triệu chứng nôn ói và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang điều trị.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã lấy 16 mẫu thức ăn liên quan để xét nghiệm.
Điều tra nơi bán hàng tại chợ Tuý Loan, nhà chức trách cho biết đậu khuôn, chả đòn, nem (chay) do một cơ sở cung cấp cho các tiểu thương; một số chả cây và ram chay do một hộ kinh doanh tại chợ tự chế biến.
Duy Anh (Nguoiduatin.vn)