CSGT TP HCM lên tiếng clip ôtô tông ngã xe đặc chủng trên đường

28/11/2022 22:15:00

Người đàn ông điều khiển ôtô tông ngã xe đặc chủng của CSGT đã lên tiếng xin lỗi và trình bày lý do.

Tối 28-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết đơn vị đã xác minh vụ việc như clip đang lan truyền trên mạng xã hội trong ngày.

Cụ thể, lúc gần 13 giờ cùng ngày, tại giao lộ Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Trãi, tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Chợ Lớn phát hiện ôtô mang biển kiểm soát 60K-049XX lưu thông trên đường Nguyễn Tri Phương (hướng từ cầu Nguyễn Tri Phương về vòng xoay Nguyễn Tri Phương) có quẹo phải vào đường Nguyễn Trãi khi đèn đỏ.

Ôtô tiếp tục lưu thông đến giao lộ Trần Hưng Đạo - Huỳnh Mẫn Đạt nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu người điều khiển phương tiện xuống xe để giải quyết vụ việc vi phạm.

Tuy nhiên, người điều khiển ôtô không chấp hành. Ngược lại, người này lái xe tông ngã xe đặc chủng của CSGT rồi bỏ chạy.

Đến giao lộ Võ Văn Kiệt - Trần Đình Xu, tổ công tác đã dừng được phương tiện nói trên. Sau đó, người điều khiển xe cùng 1 người phụ nữ và 1 em bé bước xuống trình bày lý do con bị bệnh, đang trên đường đến bệnh viện, tinh thần hoảng loạn nên đã có hành vi vi phạm trước đó.

Qua kiểm tra giấy tờ, được biết người điều khiển phương tiện tên L.Q.D (SN 1985, ngụ tỉnh Đồng Nai).

Sau khi làm việc với tổ công tác, ông D. nhận thức rõ hành vi vi phạm của mình. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông D. về các hành vi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông và không chấp hành hiệu lệnh của người khiển giao thông.

"Qua sự việc trên, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt khuyến cáo người dân cần chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Khi có tình huống khẩn cấp, hãy liên hệ lực lượng chức năng để được hỗ trợ kịp thời, tránh xảy ra sự việc tương tự, gây nguy hiểm cho chính bản thân và những người xung quanh" - lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cho biết.

Theo Ý Linh (Nld.com.vn)

Nổi bật