CLIP: Ngỡ ngàng nhóm du khách ngoại quốc đi xin tiền ở Phú Quốc

29/01/2023 16:25:02

Ba người đàn ông tự xưng là du khách Nga cầm tờ giấy là thùng carton ghi nội dung cần người dân ủng hộ tiền để họ đi du lịch.

Ngày 29/1, ông Phạm Văn Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) - cho biết cơ quan chức năng đang xác minh nguyên nhân 3 vị khách nước ngoài đi xin tiền người qua đường ở Phú Quốc.

Trước đó, chiều 28/1, nhiều người dân tập trung tại một góc chợ trên đường Ngô Quyền, phường Dương Đông, TP Phú Quốc để cho tiền và chụp ảnh 3 người đàn ông ngoại quốc cầm bảng xin tiền.

CLIP: Ngỡ ngàng nhóm du khách ngoại quốc đi xin tiền ở Phú Quốc
3 người nước ngoài đứng xin tiền tại đoạn đường gần cầu Ngô Quyền, khu phố 4, TP Phú Quốc chiều 28/1

Trong đó, 2 người trực tiếp cầm tấm bìa cứng được gỡ ra từ chiếc thùng carton. Trên đó có ghi nội dung bằng tiếng Việt: “Xin chào, chúng tôi đến từ Nga. Chúng tôi đã đi du lịch mà không có tiền trong 5 năm nay. Hãy ủng hộ hành trình của chúng tôi. Cảm ơn”.

Clip: 3 ông Tây cầm bảng xin tiền ở Phú Quốc

"Nhận được thông tin, chúng tôi đã cử lực lượng chức năng đến tìm hiểu, động viên những người này không nên cầm bảng xin tiền vì đây là hình ảnh không đẹp tại thành phố du lịch. Hiện UBND TP đã giao cho cơ quan chuyên môn tìm hiểu nguyên nhân sự việc vì trước đó cũng đã xảy ra một số trường hợp tương tự" - báo Người Lao Động dẫn lời ông Nghiệp cho hay.

Trước đó, tháng 8/2017, dư luận tại Phú Quốc cũng từng xôn xao với hình ảnh cô gái quốc tịch Nga ngồi thiền xin tiền trên vỉa hè đường Trần Phú.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

     

Nổi bật