Clip: Cận cảnh sức công phá khủng khiếp của bão Noru (bão số 4) ở Quảng Trị

27/09/2022 21:26:45

Tuy chưa vào sâu trong đất liền, nhưng theo ghi nhận của người dân Quảng Trị, gió lớn và mưa to đã bắt đầu hàng tiếng đồng hồ. Nhiều cây cối, nhà cửa đã không thể chống chọi lại được sức công phá.

Chiều nay (27/9), ông Trần Văn Quảng - Bí thư Huyện ủy Gio Linh (Quảng Trị) xác nhận, trận lốc xoáy mạnh xảy ra vào khoảng 16h tại khu vực chợ Cửa Việt.

Khoảng 15h30, lốc xoáy bắt đầu cuốn qua thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh. Cơn lốc kéo dài khoảng 3 phút, khiến mái nhà đổ sập tạo tiếng nổ như bom. Người dân hoảng loạn vào nhà trú ẩn. Ít phút sau, mái nhà bị gió lốc dỡ hoàn toàn, xung quanh là khung cảnh đổ nát.

Nhiều cây cối, nhà cửa đã không thể chống chọi lại được sức công phá quá lớn của cơn bão

Chủ tịch UBND huyện Gio Linh Võ Đắc Hóa cho biết, đến thời điểm hiện tại, thị trấn Cửa Việt có 180 hàng quán, ki ốt và 120 nhà dân bị sập, tốc mái; 3 người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng ổn định sinh hoạt, khắc phục thiệt hại.

Lúc 16h, tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, trời đang đổ mưa rất to, nặng hạt khiến tầm nhìn hạn chế, gió tĩnh. Nhà chức trách xã Triệu An đã yêu cầu toàn bộ thuyền viên trên tàu cá ở âu tàu nam Cửa Việt lên bờ trú tránh, không ở lại tàu. Người dân ở các nhà không kiên cố được di dời xen ghép với nhà kiên cố bên cạnh.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)