Bất kể khách du lịch, nước ngoài hay trong nước đều bán với giá 90.000 đồng một đĩa bánh căn mực, 150.000 đồng một đĩa bánh căn tôm và quán sẽ vẫn bán như thế theo yêu cầu của khách hàng.
Vợ chồng chủ quán cho biết: Quán đã mở bán được năm năm qua. Hằng ngày quán mua loại tôm sú tươi, sống (loại 16 đến 17 con một kg) với giá khoảng 350.000 đồng để làm nguyên liệu chế biến bánh căn.
Nguyên liệu tôm và mực do chủ quán đưa ra cho một số khách xem trước khi ăn chiều 13-4. |
Thực chất hằng ngày, quán vẫn bán đĩa bánh căn tôm là 150.000 đồng (gồm sáu con tôm, trứng cút, bột và gia vị), đĩa bánh căn mực là 90.000 đồng (gồm sáu bánh, có mực, trứng cút, bột và gia vị). Riêng khách hàng kể trên đã ăn hai loại đĩa này và dùng thêm 20.000 đồng xíu mại. Quán tính tổng cộng là 250.000 đồng.
Khi đến quán tìm hiểu, chúng tôi gặp anh Lê Hữu Khánh, quê ở Ninh Hòa, hiện là công nhân lao động tại Nha Trang đang ăn bánh căn tại đây. Anh cho biết: "Tôi vừa ăn đĩa bánh căn thường (25.000 đồng). Nếu ăn đĩa bánh căn tôm và mực tươi như thế, tôi thấy bình thường".
Theo Công Thi (Pháp Luật TP HCM)