Chủ nợ nhờ cô đưa học sinh về 'gặp bố lần cuối', điều xe cứu thương và bình gas đến trường

07/10/2022 14:11:53

Công an phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên vừa tiếp nhận đơn của phụ huynh về trường hợp mạo danh phụ huynh, người nhà học sinh để nhờ cô giáo đưa học sinh về nhà.

Theo đó, sáng 21/9, một giáo viên của trường Đội Cấn 1, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên nhận được cuộc gọi từ số máy lạ. Người gọi xưng là dì của em N, do giáo viên này làm chủ nhiệm. Người này nói, bố cháu bị tai nạn, đang hấp hối. Gia đình đang rất bối rối, không có ai đến đón cháu được nên nhờ cô đưa cháu về giúp để cho cháu nhìn mặt bố lần cuối.

Chủ nợ nhờ cô đưa học sinh về 'gặp bố lần cuối', điều xe cứu thương và bình gas đến trường

Để xác minh thông tin, cô giáo gọi điện về cho mẹ của học sinh nhưng chưa liên hệ được. Nghĩ gia đình đang có việc gấp, cô vội vàng đưa cháu về nhà. Khi cô giáo đến nhà, chị P. (phụ huynh của học sinh) rất sốc khi đang ở nhà, chưa hết giờ học mà thấy cô giáo đưa cháu về và kể lại sự việc như trên.

Chị P. cũng tường thuật lại, trước đó vài ngày, chị có nhận được tin nhắn đòi nợ, nhưng vì trong tin nhắn không nói rõ “chủ nợ” là ai, khoản vay là bao nhiêu, nghĩ là tin nhắn nhầm nên chị cũng không phản hồi lại. Sau đó, đối tượng tiếp tục nhắn với nội dung đe dọa, nói rõ thông tin cá nhân của các con chị, và dọa sẽ cho các cháu nghỉ học. Lúc này, chị vẫn chưa tin vì không có chuyện nợ nần của bố mẹ mà con phải nghỉ học. Và sau đó, sự việc xảy ra như trên.

Chủ nợ nhờ cô đưa học sinh về 'gặp bố lần cuối', điều xe cứu thương và bình gas đến trường - 1
Tin nhắn đe dọa của "đối tượng" mạo danh.

Sau đó vài ngày, các đối tượng đòi nợ gọi điện đến cửa hàng gas gần trường đặt hai bình gas, yêu cầu mang đến nhà trường. Tưởng bếp nhà trường đặt gas, bảo vệ cho đưa gas vào trường nhưng nhà bếp không nhận. Nhân viên cửa hàng gas liên hệ lại với số điện thoại gọi gas, đầu dây yêu cầu nói chuyện với lãnh đạo nhà trường, yêu cầu nhà trường cho em N nghỉ học. "Họ còn dọa nếu không cho em N nghỉ học, họ sẽ thuê người đến phát nổ bình gas, đốt trường” - một nhân chứng thuật lại.

Mặc dù, bên phía nhà trường và gia đình đã trình báo lên cơ quan chức năng. Các đối tượng vẫn thách thức, gây áp lực tinh thần bằng nhiều lời lẽ đe dọa. Cách vài ngày, các đối tượng mạo danh giáo viên gọi ship đủ thứ như đồ ăn, bánh sinh nhật … nhằm hạ uy tín của cô giáo và hiệu trưởng trong trường. Đỉnh điểm, chúng còn gọi cả xe cứu thương đến trường học.

Ngoài ra, trường Tiểu học Đội Cấn 2, một trường khác - nơi cháu nhỏ nhà chị P. đang theo học, giáo viên chủ nhiệm và cô hiệu trưởng cũng bị các đối tượng gọi điện đe dọa, uy hiếp bằng những lời lẽ thiếu lịch sự. Chưa hết, các thành viên trong gia đình, họ hàng và đồng nghiệp của chị P. đều bị đối tượng đe dọa, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Công an Phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên xác nhận có sự việc đòi nợ, gây rối, đe dọa cơ sở giáo dục như trên. Hiện công an phường đã lập hồ sơ vụ việc để xác minh, điều tra sự việc.

Theo Thành Đạt (Tiền Phong)

Nổi bật