Sáng 17/9, cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương 2 (Thụy Khuê, Hà Nội) vẫn bán lẻ tẻ dù đã có lệnh tạm đình chỉ.
bánh trung thu Bảo Phương (Thụy Khuê, quận Tây Hồ) nổi tiếng Hà thành bị cơ quan chức năng ra quyết định đình chỉ tạm thời, người dân sống gần cửa hàng bánh trung thu gia truyền này vẫn chưa hết xôn xao bàn tán
Người dân vẫn mua bánh trung thu Bảo Phương nhưng không còn đông so với thời điểm này của mọi năm |
Ở cửa hàng Bảo Phương 1, lượng khách mua hàng không còn đông so với thời điểm này mọi năm.
Trao đổi với PV, chủ cửa hàng cho biết, gia đình có hai cửa hàng và một phân xưởng. Do không thuê được địa điểm nên cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương 2 (201 Thụy Khuê) có diện tích khoảng 40m2. Trong khi cửa hàng chính (223 Thụy Khuê) rộng khoảng 80m2.
“Tôi năm nay gần 70 thì cửa hàng chính này cũng gần bằng ngần ấy tuổi. Tất cả là do người dân truyền tai nhau và đến mua tại gia đình khiến khách hàng ngày càng đồng.
Người dân không còn xếp hàng rồng rắn mà mua từ tốn |
Được biết, vào chiều 16/9, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 2 do sử dụng nhiều nguyên liệu không có nguồn gốc rõ ràng.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP Trung ương do TS.Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh Trung thu của cơ sở này.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 2 có khoảng 60 công nhân. Quy mô sản xuất tại đây tương đối lớn nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không có giấy đăng ký kinh doanh; một số nguyên liệu như mỡ lợn, trứng gà chưa chứng minh được nguồn gốc.
Biển nhắc nhở khách hàng xếp chỗ vì lượng khách mua quá đông trước đây |
Bên cạnh đó, cơ sở công bố 2 sản phẩm là bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm nhưng thực tế sản xuất bánh nướng, bánh dẻo với nhiều loại nhân khác nhau. Bao bì, nhãn mác sản phẩm cũng chưa đúng theo quy định và đăng ký.
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Trung ương thống nhất xử phạt hành chính và tạm dừng hoạt động sản xuất của cơ sở cho đến khi cơ sở khắc phục được các điều kiện về thủ tục pháp lý, vệ sinh cơ sở.
Theo Hạnh Nguyên (Báo Gia Đình & Xã Hội)