Ngày 10/12 khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, phía bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi 31 tháng tuổi (trú huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) bị bỏng nước sôi, nhiễm trùng.
Trước đó, ngày 9/12, cháu N.T.H. được người thân đưa đến bệnh viện trong tình trạng bỏng nước sôi.
Người nhà cho biết trong lúc trêu đùa với anh trai, cháu H. bị ngã vào nồi nước sôi vừa mới nấu gây bỏng nặng. Theo lời khuyên của hàng xóm, người thân đã lấy nước mắm và rượu đổ lên những vết thương của cháu bé để làm dịu vết bỏng, tránh phồng rộp và không để lại sẹo.
Tuy nhiên, vết bỏng không đỡ mà cháu bé còn đau đớn hơn, loét nặng nên người nhà đưa đến bệnh viện điều trị.
TS- BS Thái Văn Bình- Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình- Bỏng cho biết, cháu H. bị bỏng nặng 50%, độ II, III thân chi. Do bôi nước mắm và rượu vào vết bỏng nên vết thương bị bào mòn, nặng thêm gây nhiễm trùng. Thời gian điều trị sẽ dài hơn và đau đớn hơn.
Hiện cháu bé đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
Theo Nhã Hoàng (Pháp Luật & Bạn Đọc)