Sở Y tế tỉnh Bình Dương đang xuống công ty NT Vina để kiểm tra các điều kiện đối với bếp ăn tập thể của công ty.
Trước đó, tối 6/5, khoảng 200 công nhân ở lại xưởng may để chuẩn bị tăng ca và được công ty cho ăn mì gói.
|
Công nhân đang được theo dõi, cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. (ảnh: Pháp luật VN). |
Sau khi ăn, các công nhân vào làm việc được khoảng 1 giờ, nhiều người cảm thấy khó thở, nôn ói. Sau đó, có hàng chục công nhân được đưa đến các cơ sở y tế và Bệnh viện đa khoa Bình Dương để điều trị. Sau nửa tiếng điều trị các bệnh nhân đều được xuất viện.
Ông Nguyễn Văn Đạt, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm- Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết: “Trong ngày 6/5, đã có tổng cộng 18 công nhân nhập viện tại BV Đa khoa tỉnh với triệu chứng nôn, đau bụng.
Sau khi nhập viện được các bác sĩ theo dõi khoảng 30 phút có tình trạng ổn định và xuất viện. Để điều tra và kết luận rõ có phải là ngộ độc thực phẩm hay không chúng tôi đang tiến hành xuống công ty NT Vina để kiểm tra các điều kiện đối với bếp ăn tập thể của công ty”./.
Theo Tiến Dũng (VOV.vn)