Bất ngờ danh tính tài xế nhờ quay clip khi giúp người bị tai nạn

03/10/2022 06:30:00

Khi giúp người phụ nữ bị tai nạn đang nằm trên vỉa hè, người này đã nhờ quay clip lại để tránh bị "vạ lây", hóa ra là thiếu tá CSGT.

Chiều tối 2/10, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh một nam thanh niên đã giúp đỡ người phụ nữ bị tai nạn nằm ven đường lên xe ô tô cá nhân, chở đến bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên trước khi đi, anh cũng nhờ người đi đường quay lại đoạn video để làm bằng chứng tránh việc bị "vạ lây" khi người nhà lại nghĩ nhầm mình là người gây tai nạn.

Theo clip, anh này vừa cứu nạn nhân vừa nói: “Mọi người làm chứng cho em nhé! Em chỉ chở người vào cấp cứu thôi, không lại bảo em là người gây tai nạn”.

Hành động giúp người bị nạn của nam tài xế đã nhận được sự khen ngợi của dân mạng. Đặc biệt, hành động quay clip làm chứng được dân mạng đánh giá là thông minh khi vừa giúp được người bị nạn mà không lo gặp rắc rối.

Theo Vietnamnet, sự việc diễn ra vào sáng cùng ngày tại vị trí gần ngã tư Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Nạn nhân là một phụ nữ nằm trên vỉa hè, máu chảy nhiều do tai nạn nhưng chưa có xe cấp cứu đến. Qua xác minh, người này tên Ph. (SN 1972, trú tại Khu đô thị Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội).

Lúc này, một nam thanh niên điều khiển xe ô tô đi qua phát hiện liền dừng lại, tiến tới hỏi thăm và cùng người dân sử dụng ô tô của mình để đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện.

Bất ngờ danh tính tài xế nhờ quay clip khi giúp người bị tai nạn
Nam tài xế dặn dò cẩn thận trước khi đưa nạn nhân lên xe
Bất ngờ danh tính tài xế nhờ quay clip khi giúp người bị tai nạn - 1
Người phụ nữ nằm bất động trên vỉa hè sau tai nạn

Qua tìm hiểu, Công an Nhân dân cho biết, nam tài xế với hành động đẹp trên chính là thiếu tá Nguyễn Ninh Dương - Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Hà Nội) đang trên đường tới cơ quan làm việc.

Nhờ hành động kịp thời của vị cán bộ này, sức khỏe của người phụ nữ đã ổn định và người nhà đã vào tiếp nhận, chăm sóc chị tại bệnh viện.

Theo Đ.K (2Sao/VietNamNet)

Nổi bật