Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, nguyên nhân làm cho 571 công nhân của Công ty Samhoo An Giang nhập viện là do chỉ tiêu vi sinh trong thức ăn vượt ngưỡng cho phép.
Các công nhân của Công ty TNHH Samhoo An Giang nhập viện điều trị ngày 1.7 vừa qua |
Cũng theo Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang, Công ty TNHH Samhoo An Giang đã ngừng hợp đồng lấy thức ăn từ cơ sở nấu ăn Diễm Hằng ở thành phố Long Xuyên và ký hợp đồng cung cấp thức ăn mới với chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất – thương mại – dịch vụ Đại Hàn Kim.
Hiện nay, Công ty TNHH Samhoo An Giang đã hoạt động trở lại bình thường. Nơi cung cấp thức ăn mới (chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất – thương mại – dịch vụ Đại Hàn Kim) cho công nhân công ty này đang được Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang giám sát chặt chẽ.
Trước đó, ngày 1.7, sau khi nhận khẩu phần ăn trưa (cơm, thịt kho trứng vịt, canh rau, củ cải muối,…) do Công ty TNHH Samhoo An Giang đặt mua, 571 công nhân đã phải nhập viện khẩn cấp cùng với các biểu hiện như nôn ói, đau bụng dữ dội, hạ canxi, ngất xỉu …
Ngay khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh An Giang đã huy động trên 100 y, bác sĩ của huyện Châu Thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang đến hiện trường cấp cứu bệnh nhân và hỗ trợ điều trị.
Theo điều tra của cơ quan chức năng tỉnh An Giang, sau khi kết thúc hợp đồng cung cấp thức ăn với một cơ sở thực phẩm ở TP.HCM, Công ty TNHH Samhoo An Giang đã ký hợp đồng tạm thời 1 buổi ăn trưa ngày 1.7 với sơ sở nấu ăn Diễm Hằng. Sau khi công nhân ăn thức ăn do cơ sở nấu ăn Diễm Hằng cung cấp thì xảy ra vụ ngộ độc nói trên.
Hiện tất cả các công nhân đều đã xuất viện và không có trường hợp nào tử vong.
Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)