Ngày 22/3, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng ra quyết định đình chỉ hai cơ sở bánh mì tại TP Đà Lạt làm rõ nguyên nhân nhiều người nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở đây.
Trước đó, trong các hôm từ 18/3 đến 22/3, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt liên tục tiếp nhận khoảng 48 người là các vận động viên, và du khách được đưa vào viện với dấu hiệu ngộ độ thực phẩm.
Bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, ói mệt, tiêu chảy. Những người này được bác sĩ xử trí theo phác đồ ngộ độc thực phẩm, truyền dịch, uống thuốc giảm đau. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.
Trên giường bệnh, vận động viên điền kinh 15 tuổi cho hay, hôm 18/3 em đã ăn bánh mì sau khi tập luyện để tham gia giải điền kinh do thành phố tổ chức. Nhiều giờ sau, em này cùng các vận động viên khác đều bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy nên được đưa đi viện, và phải bỏ cuộc thi diễn ra ngày 19/3.
Theo Sở Y tế, những bệnh nhân trên đều có ăn bánh mì do cơ sở trên đường Phan Chu Trinh và đường Trần Phú. Tuy nhiên, khi làm việc chủ hai cơ sở này chưa xuất trình sổ theo dõi nguồn gốc thực phẩm, không lưu mẫu thức ăn theo quy định. Cơ quan chức năng tạm đình chỉ hoạt động hai điểm bán bánh mì này để khắc phục tới khi đảm bảo điều kiện mới được hoạt động lại, và làm rõ nguyên nhân.
Theo Xuân Ngọc (VietNamNet)