160 công nhân nhập viện nghi do nhiễm khuẩn

24/07/2015 08:56:48

Sau khi ăn món bún tươi cùng một số thực phẩm khác, hàng trăm công nhân bị đau bụng, nôn ói, chóng mặt phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi ăn món bún tươi cùng một số thực phẩm khác, hàng trăm công nhân bị đau bụng, nôn ói, chóng mặt phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 23/7, đoàn công tác thuộc Cục An toàn thực phẩm phối hợp cùng ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu thức ăn khiến 160 công nhân chuyên may túi xách đóng tại KCN Sóng Thần (thị xã Dĩ An, Bình Dương) ngộ độc để xét nghiệm.
 
Đoàn công tác thuộc Cục An toàn thực phẩm kiểm tra khu vực bếp nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Ngọc An
 
Các thức ăn lấy mẫu gồm thịt heo xào hành tây, rau sống (dưa leo và giá), sữa chua. Theo nhận định ban đầu, công nhân ngộ độc do nhiễm khuẩn.

Qua điều tra, ngành chức năng xác định Công ty Đông Dương là đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty Meraki. Mỗi ngày, công ty này cung cấp gần 1.800 suất ăn cho công nhân của Meraki với giá 16.000 mỗi suất, chưa bao gồm thuế.

Cục An toàn thực phẩm buộc Công ty Đông Dương tạm ngưng việc cung cấp các suất ăn để chờ kết luận. Đồng thời, đoàn công tác thực hiện kiểm tra toàn diện đối với công ty này.

Trước đó, vào 17h ngày 21/7, Công ty Đông Dương cung cấp suất ăn gồm bún tươi, thịt heo xào hành tây, dưa leo… cho 800 công nhân Công ty Meraki ăn chiều. Sau bữa ăn, hàng trăm công nhân có triệu chứng đau bụng, nôn ói và tiêu chảy.

Đến sáng 22/7, khi họ đến công ty làm việc thì các triệu chứng trên nặng hơn, phải nhập viện cấp cứu. Thông tin từ Bệnh viện Quân Đoàn 4 (thị xã Dĩ An), họ tiếp nhận 160 công nhân bị ngộ độc trong ngày 22/7.
 
>> Hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm phải nhập viện
>> Hàng chục công nhân ở Sài Gòn tiếp tục ngất xỉu
>> Không còn khí độc, hàng chục công nhân vẫn nhập viện
 
Theo Ngọc An (Zing.vn)

Nổi bật