Sau khi ăn uống khoảng 30 phút, 16 người có cùng cảm giác mệt mỏi, chóng mặt và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Theo bác sĩ Miễn, 16 bệnh nhân nhập viện vào lúc 23h ngày 7/2 trong tình trạng da tái xanh, nhiều người bị nôn ói.
"Sau khi được điều trị, hiện sức khỏe của 16 bệnh nhân đã ổn định, không phải chuyển lên tuyến trên. Đơn vị đang phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để làm rõ nguyên nhân vụ việc", vị phó giám đốc nói thêm.
Một bệnh nhân nghi ngộ độc thức ăn nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Duy Tiến. |
Nằm điều trị tại bệnh viện, Anh Y Thinh Byă (ngụ xã Ea Tul, huyện Cư M'gar) cho biết sáng 7/2, anh cùng 20 người đi nhổ mì cho một gia đình cùng buôn. Sau khi nhổ xong, khoảng 17h cùng ngày, chủ nhà tổ chức ăn uống, có thịt gà, gỏi heo....
“Khi tổ chức tiệc có khoảng 30 người kể cả trẻ em trong buôn cùng ăn. Ăn uống được khoảng 30 phút thì cổ họng tôi bị rát, môi khô, người mệt mỏi và chóng mặt. Nhiều người tại buổi hôm đó cũng có biểu hiện tương tự và tất cả được đưa vào bệnh viện cấp cứu ”, anh Y Thinh nhớ lại.
Theo Tây Nguyên (Zing.vn)