Ngày 29/5, Sở Y tế Lâm Đồng thông tin 15 người ở xã Sơn Điền, huyện Di Linh, bị nhập viện do ăn nấm rừng rồi ngộ độc thực phẩm. Hiện, 3 người bệnh nhân đang điều trị ở cơ sở y tế, số còn lại xuất viện.
Trước đó, hôm 26/5, gia đình ông K’Bet ở xã Sơn Điền, huyện Di Linh, vào rừng hái nấm. Khi trở về, họ chia số nấm thu hoạch được cho 7 gia đình khác sống gần nhau. Mọi người lấy nấm chế biến thức ăn.
Sau chừng 30 phút ăn nấm, nhiều người rơi vào triệu chứng nôn ói, tiêu chảy, tức ngực…, trong đó có 2 trường hợp co giật. Tất cả được đưa tới trung tâm y tế địa phương.
Xác định những trường hợp trên bị ngộ độc thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Di Linh điều 2 xe cấp cứu cùng các bác sĩ, điều dưỡng tiếp nhận bệnh nhân để điều trị. Theo đó, 2 bệnh nhân điều trị tại trạm y tế xã Sơn Điền, 10 người được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh. Hai bệnh nhân khác được chuyển lên Bệnh viện II Lâm Đồng.
Hiện tình trạng sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt.
Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tuyên truyền người dân không ăn nấm rừng, nấm không rõ nguồn gốc.
Theo Xuân Ngọc (VietNamNet)