Video: Kinh hoàng lốc xoáy thổi tung cửa, hút cô giáo ra khỏi lớp học

25/03/2023 11:00:41

Một giáo viên đã bị hút ra khỏi lớp học bởi cơn lốc xoáy gần trung tâm thành phố Los Angeles (California, Mỹ) hôm 22/3.

Theo NBC4, giáo viên này đã mở cửa sau khi các học sinh nói rằng ai đó đã chạy ra ngoài. Đúng lúc này, một cơn gió mạnh đã thổi tung cánh cửa và kéo cô ấy ra ngoài, cuốn lấy nữ giáo viên tội nghiệp.

“Đột nhiên, chúng tôi mở cửa ra một chút và sau đó thấy một cơn gió mạnh bắt đầu nổi lên, tốc độ gió ngày càng nhanh hơn trước khi biến thành một cơn lốc xoáy,” một học sinh trung học tham gia giải cứu giáo viên cho biết.

May mắn là giáo viên bị thương nhẹ sau vụ việc, theo NBC4.

Video: Khoảnh khắc lốc xoáy thổi tung cửa, hút cô giáo ra khỏi lớp học

Đây là cơn lốc xoáy mạnh nhất tấn công khu vực tàu điện ngầm Los Angeles kể từ năm 1983, theo Trung tâm Dịch vụ thời tiết quốc gia (NWS).

Với sức gió tối đa 110 dặm/giờ, cơn lốc xoáy đã tàn phá, làm hư hại 17 tòa nhà trong một nhà kho công nghiệp và khu kinh doanh thương mại, theo NWS.

NWS cho biết một tòa nhà đã bị sập gần như toàn bộ phần mái và một thiết bị điều hòa không khí bị văng ra khỏi đỉnh của tòa nhà.

Theo NWS, cơn lốc xoáy đổ bộ xuống mặt đất trong khoảng hai hoặc ba phút, cũng làm hư hỏng nhiều ô tô và bật gốc một cây thông lớn.

Lốc xoáy rất hiếm ở California, nhưng đây là cơn lốc xoáy thứ hai tấn công Golden State trong vòng 24 giờ.

NWS xác nhận rằng một cơn lốc xoáy “yếu, hẹp” đã đổ bộ xuống một công viên nhà di động cách đó khoảng 100 dặm, gần Santa Barbara, vào ngày 21 tháng 3, làm hư hại khoảng 25 ngôi nhà di động.

Những cơn lốc xoáy này là trận mới nhất trong một loạt các sự kiện thời tiết khắc nghiệt tấn công California trong những tuần gần đây, bao gồm lũ lụt thảm khốc và bão tuyết hiếm gặp.

Bảo Ngọc (SHTT)

Nổi bật