Người đi đường thoát chết trong gang tấc khi ban công cả tòa nhà đổ sập ngay sau lưng

18/09/2023 09:30:17

Khoảnh khắc thót tim xảy ra khi những một số người đang đi bộ trên đường Charoen Krung, thành phố Bangkok, Thái Lan thì một mảng tường khổ 10x25 mét từ tòa nhà gần đó bất ngờ đổ sập.

Một đoạn video do camera an ninh gần khu vực đã ghi lại cảnh tượng cho thấy, mảng tường sau khi suýt đè trúng những người đi bộ cũng đã làm rơi trúng vào hệ thống dây điện và nhiều phương tiện xe cộ gần đó.

Cảnh sát, nhân viên y tế, nhân viên điện lực và nhân viên công trình công cộng quận Wat Phraya Krai ngay sau đó đã đến hiện trường.

Theo Trung tá cảnh sát Watit Rojnaphithun, chỉ huy Sở cảnh sát Wat Phrayakrai, cho biết không có báo cáo về thương tích, nhưng hai làn đường trên đường Charoen Krung đã bị phong tỏa khi chính quyền tiến hành dọn dẹp đống đổ nát.

Ông nói: “Những tài sản công cộng bị hư hại bao gồm các cột camera giám sát, biển báo trong ngõ và cột điện. Bên phía chủ sở hữu ngôi nhà sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại này."

Tòa nhà bị sự cố được cho là văn phòng chi nhánh một ngân hàng trước đây nhưng nay đã đóng cửa. Cảnh sát cho biết chủ sở hữu hiện tại của nó đang ở nước ngoài.

Người chăm sóc Vittaya Ketkaew, 72 tuổi, người có mặt trong tòa nhà khi mái che sập xuống, cho biết: "Tôi đang tắm thì nghe thấy một tiếng động lớn bên ngoài. Tôi tưởng đó chỉ là xe chở rác nhưng tiếng ồn ngày càng lớn, sau đó tôi nhìn thấy tia lửa điện bên ngoài tòa nhà nên vội vàng tìm lối thoát nhờ sự giúp đỡ của một người bạn”.

Sayan Kusonphan, người đứng đầu công trình dân dụng tại Văn phòng quận Bang Kho Laem, cho biết mảng tường bị sập có thể do đã quá cũ nát và nước tích tụ trên đó. Ông cũng cho biết thêm rằng tòa nhà không bị hư hại quá nhiều.

Hiện vụ việc vẫn được cơ quan chức năng điều tra thêm.

Bình Minh (SHTT)

Nổi bật