Đông nghịt người tụ tập xuyên đêm ở quán nhậu, cà phê xem Euro 2024

22/06/2024 17:53:35

Các hàng bia, quán nhậu vỉa hè và tụ điểm cà phê thu hút rất đông người hâm mộ bóng đá trong tuần đầu VCK Euro 2024 diễn ra. Nhiều người nước ngoài cũng thức khuya tìm đến nơi có màn hình lớn để theo dõi.

Đông nghịt người tụ tập xuyên đêm ở quán nhậu, cà phê xem Euro 2024
Ban đêm, không khí Euro 2024 ở Hà Nội nóng rõ rệt. Các tụ điểm xem bóng đá như hàng bia, quán cà phê tương đối đông người hâm mộ.
Đông nghịt người tụ tập xuyên đêm ở quán nhậu, cà phê xem Euro 2024 - 1
Một tụ điểm xem bóng đá ngoài trời ở phố Nhật Chiêu, quận Tây Hồ thu hút rất đông người hâm mộ. Hình ảnh thời điểm đội tuyển Bồ Đào Nha gặp CH Séc lúc 2h ngày 19/06.
Đông nghịt người tụ tập xuyên đêm ở quán nhậu, cà phê xem Euro 2024 - 2
Anh Ali (quốc tịch Ai Cập) cho biết, không gian náo nhiệt này làm anh nhớ đến đất nước mình. Văn hóa xem bóng đá của hai nước khá giống nhau. "Mọi người đều thích ngồi các quán có màn hình lớn để cổ vũ cho đội tuyển họ thích. Nhưng tôi cảm thấy phong trào xem bóng đá của Việt Nam sôi động hơn”, anh Ali nói.
Đông nghịt người tụ tập xuyên đêm ở quán nhậu, cà phê xem Euro 2024 - 3
Đây cũng là thời điểm các quán xá tận dụng cơ hội tăng doanh thu. Trong khi dắt xe cho khách, anh Huy chia sẻ: “Bình thường lúc bán được, lúc không vì thời tiết thất thường. Dịp này được mùa bóng đá, quán bắt đầu đông hơn. Chúng tôi cũng mở muộn để phục vụ nhu cầu khách là những đấng mày râu đam mê Euro”.
Đông nghịt người tụ tập xuyên đêm ở quán nhậu, cà phê xem Euro 2024 - 4
Tại một quán bia khác, lượng khách kéo đến liên tục. Chủ quán đã cho lắp đặt màn hình, tivi, máy chiếu để vừa thu hút khách hàng theo mùa vụ, vừa tìm mối khách mới nhằm tăng nguồn thu nhập trong mùa ăn ngủ với bóng đá. 
Đông nghịt người tụ tập xuyên đêm ở quán nhậu, cà phê xem Euro 2024 - 5
Euro vòng bảng có 3 khung giờ thi đấu, 20h, 23h và 2h sáng. Ở khung giờ đầu tiên (20h) một quán nhậu đêm trên phố Phạm Văn Đồng trưng màn hình sát cửa trên vỉa hè. Kết thúc trận đấu lúc gần 22h, nhóm anh Lân tranh thủ nâng chén, ăn uống và chờ xem trận đấu tiếp theo. “Chúng tôi hầu như không bỏ lỡ trận nào. Bóng đá là món ăn tinh thần không thể thiếu", một người trong nhóm nói.
Đông nghịt người tụ tập xuyên đêm ở quán nhậu, cà phê xem Euro 2024 - 6
Ở một chỗ ngồi khác, anh Tin đang hào hứng phân tích chiến thuật của đội tuyển Anh trong trận đấu thứ 2 vòng bảng gặp Đan Mạch, đêm 20/06. 
Đông nghịt người tụ tập xuyên đêm ở quán nhậu, cà phê xem Euro 2024 - 7
Dù ngày nay việc theo dõi các trận sắp diễn ra và xem tỷ số, bảng xếp hạng dễ dàng hơn nhiều năm trước với một chiếc điện thoại, nhiều cửa hàng kinh doanh vẫn dán sẵn lịch thi đấu trên tường ở vị trí dễ quan sát phục vụ khách.
Đông nghịt người tụ tập xuyên đêm ở quán nhậu, cà phê xem Euro 2024 - 8
Ông Trần Hậu (70 tuổi, bảo vệ tại cửa hàng trên phố Lạc Long Quân) là người mê bóng đá nhưng do điều kiện công việc không thể theo dõi thường xuyên. Trong lúc làm nhiệm vụ ông tranh thủ xem tivi đang mở kênh bóng đá mà không có âm thanh, tiếng động.
Đông nghịt người tụ tập xuyên đêm ở quán nhậu, cà phê xem Euro 2024 - 9
Một tài xế xe ôm công nghệ trong khi đợi bắt khách ở gần một quán bia cũng mở điện thoại để xem trận đấu của tuyển Anh lúc 23h. 
Đông nghịt người tụ tập xuyên đêm ở quán nhậu, cà phê xem Euro 2024 - 10
Trận muộn nhất diễn ra từ 2h đến gần 4h sáng, nhiều tụ điểm phục vụ người hâm mộ bóng đá vẫn sáng đèn. 

Theo Nguyễn Huế (VietNamNet)

Nổi bật