Xuân Trường: 'ĐT Việt Nam đã nghiên cứu ĐT Nhật Bản, lạc quan giành điểm'

03/11/2021 21:00:23

Lương Xuân Trường đã gửi lời chúc mừng các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam vừa lần thứ tư giành suất tham dự VCK U23 châu Á, đồng thời cho biết, đội tuyển Việt Nam cũng đang tập trung tối đa cho hai trận đấu trên sân nhà vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á với mục tiêu giành điểm.

Chia sẻ ở buổi tập chiều 3/11, Xuân Trường nói: "Ban huấn luyện và tất cả các cầu thủ đã xem qua những đoạn băng về các trận đấu của đội tuyển Nhật Bản. Tất nhiên, mọi người đều biết Nhật Bản là một đội bóng đẳng cấp hàng đầu châu lục. Ở trận đấu sắp tới gặp Nhật Bản trên sân nhà, cá nhân tôi nghĩ chúng ta cần phải chơi chặt chẽ hơn nữa, phòng ngự kiên cường hơn nữa và chờ đợi thời cơ để phản công".

"Trong những buổi tập vừa qua, chúng tôi đã rút kinh nghiệm trong những trận đấu trước đó. Điều chúng tôi cần phải làm là sự tập trung cao độ hơn trong các tình huống trên sân, khi có bóng phải chơi nhanh hơn nữa. Cho nên, chúng tôi đang cố gắng khắc phục những điều này trong những bài tập".

Tại vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á, Xuân Trường chơi 3 trong 4 trận mở màn, gặp Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Đây là những trận mà tuyển Việt Nam đều thi đấu tốt, nhưng chưa thể giành điểm số đầu tiên.

"Tôi nghĩ sau những trận đấu vừa rồi đội tuyển Việt Nam tuy chưa có điểm nhưng đều ghi bàn. Đây là một nhiệm vụ không dễ nhưng không phải chúng ta không thể làm được, vì vậy chúng tôi vẫn giữ tinh thần lạc quan, cố gắng để giành điểm số đầu tiên" - Xuân Trường nhấn mạnh.

"Trước mắt là hai trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam trong tháng 11 nên chúng tôi cứ chuẩn bị cho từng trận đấu một, không cần thiết phải chuẩn bị quá xa. Chúng tôi muốn tập trung tối đa vào hai trận đấu này" - tiền vệ thuộc biên chế HAGL nói thêm.

Xuân Trường: ĐT Việt Nam đã nghiên cứu ĐT Nhật Bản, lạc quan giành điểm - 1

Cuối cùng, Xuân Trường gửi lời chúc tới lứa đàn em U23 Việt Nam vừa lần thứ 4 liên tiếp góp mặt VCK châu Á. Anh nói: "Cả đội tuyển Việt Nam hôm qua đã tập sớm hơn bình thường và trở về khách sạn để theo dõi trận đấu, cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Chúng tôi rất mừng khi đội tuyển U23 Việt Nam đã vượt qua vòng loại. Đối với cá nhân tôi, U23 châu Á là một giải đấu có ý nghĩa rất lớn, từ một cầu thủ trẻ trưởng thành hơn. Nếu các bạn làm tốt ở giải U23 châu Á sẽ là bước đệm lớn cho con đường sự nghiệp tiếp theo của tất cả các bạn".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật