Vụ VĐV Phạm Như Phương tố bị 'thu phế' tiền thưởng: 4 HLV nhận án kỷ luật nặng

02/03/2024 14:00:43

Cục trưởng Thể dục Thể thao (TDTT) Đặng Hà Việt xác nhận đã cho thôi công tác huấn luyện với 4 HLV.

Ngày 1/3, trao đổi với báo Dân Trí, Cục trưởng TDTT Đặng Hà Việt xác nhận đã có văn bản báo cáo gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) sau hơn một tháng xác minh kiểm tra những nội dung tố cáo của VĐV Phạm Như Phương về "vùng tối" ở đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) quốc gia.

Theo đó, Cục TDTT hiện tại đã cho 4 HLV ở đội tuyển TDDC nữ Việt Nam thôi công tác huấn luyện: Nguyễn Thị Thanh Thúy, Đỗ Thị Ngân Thương, Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương. 

"Sau hơn một tháng kiểm tra một cách kỹ càng, thận trọng, bước đầu chúng tôi xác nhận có nhiều sai phạm và lỗ hổng trong quản lý ở đội tuyển TDDC quốc gia, đặc biệt là ở đội tuyển TDDC nữ", ông Đặng Hà Việt nói.

Vụ VĐV Phạm Như Phương tố bị 'thu phế' tiền thưởng: 4 HLV nhận án kỷ luật nặng
VĐV Phạm Như Phương đã từ giã sự nghiệp thi đấu TDDC.

Cục trưởng TDTT Đặng Hà Việt cho biết sau khi cho thôi công tác huấn luyện với HLV trưởng Nguyễn Thị Thanh Thúy, cục đã điều chuyển HLV Phan Thị Hà Thanh tạm thời giữ vai trò HLV trưởng của đội tuyển TDDC nữ. 

Cũng theo chia sẻ của ông Đặng Hà Việt với báo Dân Trí, 2 HLV Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương thừa nhận sai phạm trong vụ việc thu 10% tiền thưởng huy chương và 50% tiền thưởng nóng của các HLV ở Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội. 

Trong khi đó, 2 HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy và HLV Đỗ Thị Ngân Thương có sai phạm trong công tác quản lý, chấm công ngày Chủ nhật và ngày lễ, sai phạm trong việc lập ra các khoản quỹ trái phép.

Biên Thùy (SHTT)

Nổi bật