VPF rất tiếc nhưng sẽ theo đến cùng vụ kiện của HAGL

08/02/2023 14:49:48

Đội bóng HAGL đã phát đơn kiện VPF lên toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vào ngày 7/2. Trong lúc phía VPF cho biết rất lấy làm tiếc về điều này, nhưng sẽ làm đến cùng vụ việc.

VPF rất tiếc nhưng sẽ theo đến cùng vụ kiện của HAGL

Hôm qua (7/2), CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã chính thức nộp đơn khiếu kiện Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) lên toàn án nhân dân quận Nam Từ Liên (Hà Nội) về những xung đột quyền lợi của nhà tài trợ, đặc biệt là vấn đề độc quyền. Trong khi đó, phía VPF cho biết dù chưa nhận được thông tin chính thức từ toà án về vấn đề này, nhưng họ đã chuẩn bị các phương án sau khi nắm thông tin từ giới truyền thông.

Lẽ đương nhiên, ngay từ lúc làm việc với HAGL, phía VPF đã gặp gỡ và tham khảo từ chính các luật sư và người trong cuộc để vụ việc có thể giải quyết ổn thoả nhất. Tuy nhiên, phía HAGL vẫn muốn đưa vụ việc ra toà án, vì liên quan đến xung đột quyền lợi trong tài trợ giữa BTC và CLB. Thực tế điều này đã được mọi người dự báo từ trước đó.

Trả lời giới truyền thông, đại diện VPF cho hay: “Đến hết ngày 7/2, chúng tôi chưa nhận được nội dung cụ thể về việc HAGL khởi kiện. Chúng tôi rất tiếc khi để xảy ra sự việc như thế, nhưng CLB có quyền khởi kiện. Trong trường hợp đã xảy ra, VPF chỉ thực hiện các quyền hạn trong phạm vi giải đấu trên tinh thần nhất quán nhằm đảm bảo quy chế, các quy định trong điều lệ giải đấu V.League 2023”.

Trong khi đó, lãnh đạo VFF cho rằng vụ việc có thể gây ảnh hưởng xấu đến bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong việc tìm kiếm tài trợ cho những giải đấu đỉnh cao trong tương lai. Phía VPF cũng cho biết sẽ theo đến cùng vụ kiện này.

Theo Tuấn Thành (TTVN)

Nổi bật