Võ sư Trung Quốc bị đá gục sau 3 giây, suýt mất mạng vì trót dại thách đấu võ sĩ tán thủ

27/05/2024 09:00:25

Làng võ thuật Trung Quốc lại xôn xao sau khi một võ sư cổ truyền nước này lên đài giao đấu và bị đánh gục chỉ sau đúng 1 đòn.

Võ sư cổ truyền gục ngã trước võ sĩ tán thủ nghiệp dư.

Một diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc vừa đăng tải clip ngắn về trận tỉ thí của một võ sư cổ truyền nước này gặp một võ sĩ tán thủ nghiệp dư. Hiện danh tính của võ sư cổ truyền vẫn chưa được làm rõ.

Theo diễn đàn Trung Quốc, võ sư cổ truyền ngoài 50 tuổi, tự xưng là cao thủ kungfu từng có rất nhiều năm luyện võ thuật cổ truyền. Nhân vật này chính là người chủ động đến một lò tán thủ để thách đấu, sau đó gặp một võ sĩ có độ tuổi chỉ bằng khoảng một nửa so với ông.

Kết quả trận đấu đã gây sốc cho cư dân mạng. Chỉ sau vài giây, võ sĩ tán thủ đã tung ra một cú "đảo sơn cước" rất mạnh bằng chân phải trúng vào mặt của võ sư cổ truyền. Dính đòn quá nặng, vị võ sư U50 gục xuống sàn. Diễn đàn tại Trung Quốc cho rằng võ sư này đã nguy hiểm tính mạng, thậm chí "suýt tử vong" nhưng may mắn là võ sĩ tán thủ đã nhanh trí tiến hành sơ cứu kịp thời cho nạn nhân.

Clip ngắn trên diễn đàn võ thuật Trung Quốc mau chóng thu hút hàng trăm lượt bình luận chỉ sau ít giờ. Rất nhiều ý kiến cho rằng ở làng võ Trung Quốc, nhiều võ sư cổ truyền đang bị "ảo tưởng sức mạnh" dẫn tới việc chịu kết cục thảm bại khi bước lên võ đài giao đấu với những đối thủ chuyên luyện đối kháng.

Nhiều cư dân mạng đã dùng từ "dại dột", "ngu ngốc" để nói về vị võ sư ngoài 50 tuổi, đồng thời cho rằng những trận đấu như vậy phần nào cho thấy nền võ thuật cổ truyền Trung Quốc đang ngày càng xuống dốc.

Ngoài trận đấu này thì rất nhiều võ sư cổ truyền khác ở Trung Quốc cũng rơi vào kết cục tương tự. Cách đây không lâu, võ sư phái Thái Cực Quyền có danh xưng là Cốc võ sư (Master Gu) cũng để thua ê chề trước một võ si boxing nghiệp dư, dù trước đó ông tự khoe rằng mình có thể "một đòn đánh trọng thương Mike Tyson".

Theo Tiểu Lâm Mộc (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật