U22 Việt Nam: Từ HLV Park Hang Seo đến ông Troussier

02/05/2023 09:50:47

U22 Việt Nam thắng thiếu thuyết phục U22 Lào khiến HLV Philippe Troussier đối mặt với không ít áp lực, tuy nhiên đó cũng là điều ông Park từng gặp rất nhiều khi ngồi 'ghế nóng'.

Từ HLV Park Hang Seo...

U22 Việt Nam  nhọc nhằn và phải nhờ may mắn mới có được 3 điểm ở trận ra quân gặp U22 Lào khiến người hâm mộ lẫn giới chuyên môn không hài lòng.

Dù mới chỉ là trận đầu tiên tại SEA Games 32, nhưng nhiều người bắt đầu đặt dấu hỏi cũng như so sánh đương kim thuyền trưởng U22 Việt Nam với HLV Park Hang Seo.

U22 Việt Nam: Từ HLV Park Hang Seo đến ông Troussier
Trước khi gặt hái thành công cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng trải qua giai đoạn khó khăn

So sánh chẳng có gì sai, nhưng dường như lại vội vã khi HLV Philippe Troussier từ thời điểm nhận đội tới lúc xuất trận chỉ chừng 2 tháng làm việc.

Và bản thành tích đồ sộ mà ông Park Hang Seo để lại cho bóng đá Việt Nam khiến người hâm mộ quên mất rằng chính người tiền nhiệm của HLV Philippe Troussier thực tế cũng chăng suôn sẻ ngay thời điểm đầu tới Việt Nam làm việc.

Nhiều trận, giải đấu U23 hay tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo dù cuối cùng là vô địch hoặc có thành tích, vị trí cao cũng nhận những chỉ trích, thậm chí làn sóng đòi thay đổi, sa thải…

Nhưng rốt cuộc, ông Park Hang Seo vẫn trở thành người giàu thành tích, thành công bậc nhất với bóng đá Việt Nam trong thời gian dài kỷ lục với một HLV ngoại trước khi chia tay.

... đến ông Troussier

Lúc này ông Philippe Troussier đối mặt với áp lực thành công lớn hơn rất nhiều. Thời ông Park đến, bóng đá Việt Nam chỉ cần thành tích, còn giờ có thêm những đòi hỏi cuộc cách mạng lối chơi đến thực hiện giấc mơ vươn tầm châu lục, World Cup…

Bản thân chiến lược gia người Pháp cũng hiểu thách thức, áp lực cũng như đối mặt với khó khăn khi ký vào bản hợp đồng với bóng đá Việt Nam.

U22 Việt Nam: Từ HLV Park Hang Seo đến ông Troussier - 1
HLV Philippe Troussier cũng đang rơi vào hoàn cảnh tương tự

Không bào chữa cho HLV Philippe Troussier sau màn trình diễn được coi thảm hoạ của U22 Việt Nam trước U22 Lào, nhưng nên hiểu một điều thuyền trưởng người Pháp và đội nhà cần có thêm thời gian hoàn thiện. Và đừng quên, SEA Games 32 chỉ là một phần trong kế hoạch nâng tầm bóng đá Việt Nam.

Đó là điều mà ông Philippe Troussier muốn và bản thân HLV Park Hang Seo cũng từng khẳng định người đồng nghiệp, kế nhiệm danh tiếng cần thời gian mới có thể bắt nhịp với công việc lẫn hoàn thiện lối chơi cho U22 Việt Nam trong một cuộc phỏng vấn trước thềm SEA Games 32 khai mạc.

Vậy nên hãy cho HLV Philippe Troussier thời gian, nhưng ông thầy người Pháp cũng cần hiểu sự kiên nhẫn là có giới hạn nên phải nhanh lên mới kịp.

Theo Duy Nguyễn (VietNamNet)

Nổi bật
Error Code : 0

Error Message : Unable to load template file 'ads/image_native/image_native_unnity.tpl'

Error Traces :

I apologise for any inconvenience