Tuyển Thái Lan đón liền 2 tin dữ: HLV Polking cạn cơ hội bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2022?

04/08/2022 18:00:45

Thanawat Suengchitthawon - tài năng đang thi đấu ở CLB Leicester City vừa dính chấn thương nặng và không thể dự AFF Cup 2022.

Cụ thể, Thanawat Suengchitthawon bị dính chấn thương nghiêm trọng rách dây chằng chéo trước. Anh có thể phải phẫu thuật và nghỉ thi đấu dài hạn. Trường hợp lên bàn mổ thì Thanawat Suengchitthawon phải nghỉ ít nhất 6 tháng trở lên.

HLV Polking có lẽ phải sốc trước tin Thanawat Suengchitthawon chấn thương nặng. Lý do Chanthip đã xin rút lui khỏi AFF Cup 2022. Anh muốn nghỉ ngơi để tránh chấn thương.

Tuyển Thái Lan đón liền 2 tin dữ: HLV Polking cạn cơ hội bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2022?
Hai tin dữ từ Chanathip và Thanawat sẽ trở thành nỗi lo rất lớn cho ông Polking.

"Tôi cảm thấy tự hào khi được sinh ra là người Thái Thái và thi đấu cho người hâm mộ xem. Tôi sẽ cố gắng hết sức trong mỗi trận đấu. Cả câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia.

Tất nhiên, tôi vẫn không biết liệu có thể trở lại thi đấu ở King's Cup, thậm chí là AFF Cup 2022 hay không. Tôi nghĩ rằng có thể không chơi. Tôi nghĩ cơ thể của tôi cần nghỉ ngơi, bởi chưa bao giờ được nghỉ cả tháng. Tôi chỉ được nghỉ ngơi nhiều nhất 1 tuần. Nếu thi đấu liên tục thì tôi khó đáp ứng về thể lực. Cuối năm nay. có lẽ người hâm mộ không thấy tôi thi đấu.

Bản thân tôi đã bị chấn thương rất nhiều. Có thể do mệt mỏi. Nếu về thi đấu (King's Cup và AFF Cup) mà tôi bị chấn thương thì không tốt cho tập thể lẫn cá nhân tôi. Nếu tôi không được đá ở Asian Cup 2023 là thiệt thòi cho bản thân mình, và cả đội tuyển quốc gia nữa", Chanathip Songkrasin tiết lộ có thể không đá AFF Cup 2022. 

Tuyển Thái Lan đón liền 2 tin dữ: HLV Polking cạn cơ hội bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2022? - 1
Chanthip sẽ không dự AFF Cup 2022. 

Chanthip rút lui thì Thanawat được kỳ vọng sắm vai nhạc trưởng của tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2022. Bây giờ Thanawat chấn thương nặng khiến cho HLV Polking lâm vào thế khó khi mất một lúc 2 cầu thủ giỏi.

Thái Lan có tham vọng bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2022. Nhưng hai tin dữ từ Chanathip và Thanawat sẽ trở thành nỗi lo rất lớn cho ông Polking, bởi ông cần chức vô địch để gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Khả năng "voi chiến" khó đấu lại tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo nếu mất hai ngôi sao Chanathip và Thanawat ở AFF Cup 2022.

Theo Hoài Anh (SaoStar.vn)

Nổi bật