Trung Quốc chọn Joachim Low cho giấc mơ World Cup

28/11/2023 22:34:19

Đội tuyển Trung Quốc có kế hoạch thuê HLV Joachim Low vì tham vọng giành chiếc vé quay trở lại với VCK World Cup.

Hành trình giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2026 của Trung Quốc mở màn bằng trận thắng Thái Lan 2-1, nhưng thua đậm Hàn Quốc 0-3 ngay trên sân nhà.

Kết quả này đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai của HLV Aleksandar Jankovic, dù ông mới làm việc chưa đầy một năm.

Trung Quốc chọn Joachim Low cho giấc mơ World Cup
Joachim Low có khả năng dẫn đội tuyển Trung Quốc

Báo chí Trung Quốc cho biết, chủ tịch LĐBĐ nước này (CFA), ông Song Kai, đang xem xét về ý tưởng thay đổi trên băng ghế HLV trưởng.

HLV Jankovic hiện đang trong những ngày nghỉ và không bị sa thải ngay, nhưng sự thay đổi là hoàn toàn có khả năng.

Theo truyền thông Trung Quốc, chủ tịch Song Kai xem Joachim Low như giải pháp lý tưởng nhất để dẫn dắt "Dragon's Team" trong giai đoạn sắp tới ở vòng loại World Cup 2026.

Joachim Low từng dẫn Đức giành chức vô địch World Cup 2014 đầy ấn tượng, khi đánh bại những đối thủ Brazil hay Argentina.

Trong sự nghiệp với Đức, Joachim Low trải qua 198 trận với 124 chiến thắng, hòa 40 và thua 34. Hiệu số 467-200.

Joachim Low chưa có công việc mới sau khi chia tay đội tuyển Đức năm 2021, dù ông nhận được rất nhiều liên hệ từ châu Âu và bóng đá Saudi Arabia.

Trung Quốc - đội từng tham dự kỳ World Cup duy nhất năm 2002 - hiện đang tiến hành những liên hệ đầu tiên với Joachim Low để thảo luận hợp đồng cùng với dự án bóng đá dài hạn.

Trong trường hợp các bên đồng ý hợp đồng, chiến lược gia 63 tuổi có khả năng đến Bắc Kinh nhận nhiệm vụ sau kỳ Asian Cup.

CFA dự kiến phải trả cho Joachim Low mức lương khoảng 7 triệu euro. Đây là một trong những con số cao nhất dành cho HLV trưởng các ĐTQG.

Theo Ngọc Huy (VietNamNet)

Nổi bật