Tranh luận chuyện chi hàng trăm tỷ để HLV Gong Oh Kyun dẫn U23 Việt Nam đá V.League

30/06/2022 14:15:00

Như Saostar thông tin, Nutifood đề xuất giúp U23 Việt Nam đá V.League trong 3 năm với kinh phí hàng tỷ.

Cụ thể, Nutifood đề xuất VFF: "Với mục tiêu trao cơ hội ra sân nhiều hơn cho các cầu thủ U23 ở những giải đấu lớn trong nước, Nutifood xin kính đề xuất VFF xây dựng cơ chế mới, cho phép đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tranh tài tại V-League với tư cách là một đội bóng độc lập. Đây là một trong những giải pháp giúp các cầu thủ nhanh chóng trưởng thành và bản lĩnh hơn. Việc đầu tư vào U23 Việt Nam kịp thời từ bây giờ sẽ góp phần tạo nên thể hệ cầu thủ trẻ kế thừa vững chắc cho bóng đá Việt Nam, hướng đến tham gia tranh tài ở các giải lớn mang tầm châu lục và quốc tế.

Nếu được VFF chấp thuận đề xuất này, Nutifood cam kết là đơn vị tài trợ toàn bộ chi phí cho đội tuyển U23 Việt Nam tham gia V.League. Việc tài trợ này sẽ diễn ra xuyên suốt trong trong vòng 3 năm, kể từ khi VFF có quyết định đồng ‎ý bằng văn bản. Sau thời gian đó, Nutifood sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp chung tay cùng chúng tôi thực hiện mục tiêu xây dựng U23 trở thành nòng cốt của bóng đá Việt Nam".

Tranh luận chuyện chi hàng trăm tỷ để HLV Gong Oh Kyun dẫn U23 Việt Nam đá V.League
Như Saostar thông tin, Nutifood đề xuất giúp U23 Việt Nam đá V.League trong 3 năm với kinh phí hàng tỷ.

Trăn trở của Nutifood bắt nguồn từ chuyện Saostar có những phân tích về U23 Việt Nam có sự non kém kinh nghiệm, trong đó có nhiều cầu thủ chưa được thi đấu ở V.League. U23 Việt Nam chỉ có Thanh Bình, Văn Toản, Việt Anh, Hoàng Anh được thi đấu nhiều ở V.League. Con số này quá thấp khi đội bóng của HLV Gong Oh Kyun đá tổng cộng 185 trận tại V.League.

Trường hợp đặt tham vọng cho tấm vé dự Olympic 2024 thì U23 Việt Nam phải tiến bộ thần tốc về mọi mặt, trong đó quan trọng nhất là được thi đấu chuyên nghiệp để phát triển. Đặc biệt hàng thủ sẽ không còn có Việt Anh, Thanh Bình ở U23 châu Á 2024. Những sự thay thế khác cần phải tích luỹ kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp ngay từ bây giờ.

Xa hơn, lứa U23 Việt Nam sẽ có nhiều cầu thủ bổ sung cho tuyển Việt Nam. Mục tiêu lớn là tấm vé dự World Cup 2026 và HLV Park Hang Seo muốn thay đổi cho tuyển Việt Nam bằng một số gương mặt mới.

Chưa bàn đến tính khả thi hay không, ý tưởng của Nutifood chắc chắn xuất phát từ mong muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Vì mỗi năm nuôi một đội V.League thì kinh phí ít nhất cũng 50 tỷ đồng, trường hợp nằm trong top thì con số đội lên 80 tỷ - 100 tỷ đồng.Mọi thứ cho thấy Nutifood tốn rất nhiều tiền nếu lo cho U23 Việt Nam. 

Tranh luận chuyện chi hàng trăm tỷ để HLV Gong Oh Kyun dẫn U23 Việt Nam đá V.League - 1
Nutifood sẽ tốn rất nhiều tiền để nuôi U23 Việt Nam đá V.League.

Một điều cần nhấn mạnh rằng, Nutifoood chỉ làm trong tư thế lo cho U23 Việt Nam, bởi các cầu thủ thuộc các CLB khác. Tức Nutifood tốn tiền nuôi quân cho các đội với thiện ý vì tương lai bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, đội U23 Việt Nam đá V.League phải xem các CLB có đồng ý nhả quân hay không. Bản chất VFF có thể đề xuất ý tưởng của Nutifood, còn các CLB có quân U23 mới là người quyết định.

Trong quá khứ, chuyện cử đội U23 đá giải từng xảy ra với Singapore và Malaysia. Bóng đá Việt Nam liệu có thực hiện ý tưởng này hay không vẫn phải chờ xem. Hiện đề xuất U23 Việt Nam đá V.League đang trở thành chủ đề tranh luận cho người hâm mộ trên nhiều diễn đàn bóng đá.

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)