Thủ tướng Việt Nam - Úc giao lưu với 2 đội tuyển bóng đá nữ

04/06/2023 17:40:00

Trưa 4-6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm Đội tuyển bóng đá nữ U20 Úc và Đội tuyển nữ Việt Nam.

Đội tuyển Bóng đá nữ U20 Úc (đang thi đấu vòng loại thứ 2 Giải vô địch U20 nữ châu Á 2024 tại Việt Nam) đã có buổi tập với các nữ cầu thủ Việt Nam. Sự kiện do Đại sứ quán Úc, UNICEF Việt Nam phối hợp tổ chức.

Thủ tướng Việt Nam - Úc giao lưu với 2 đội tuyển bóng đá nữ
Đội tuyển nữ Việt Nam tặng hai Thủ tướng áo thi đấu. Ảnh: Đại sứ quán Úc

Các cầu thủ Đội tuyển nữ Việt Nam tham gia sự kiện trước khi lên đường tập huấn tại Đức để chuẩn bị cho Cúp Bóng đá nữ thế giới 2023 diễn ra từ ngày 20-7 đến 20-8 tới tại Úc và New Zealand.

 

Đội tuyển nữ Úc là đội bóng mạnh, hiện xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng FIFA và đã 8 lần dự World Cup Bóng đá nữ thế giới, trong đó đã 3 lần lọt vào vòng tứ kết.

Trong khi đó, Đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã tiến bộ vượt bậc và nhanh chóng, vừa lập kỷ lục 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games và vinh dự trở thành 1 trong các đại diện của châu Á tham dự World Cup 2023.

Gặp gỡ, động viên các cầu thủ tham gia tập huấn, hai Thủ tướng nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể thao trong việc trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái và phát huy hết tiềm năng của mình.

Thủ tướng Việt Nam - Úc giao lưu với 2 đội tuyển bóng đá nữ - 1
Đội tuyển nữ U20 Úc tặng hai Thủ tướng áo thi đấu. Ảnh: UNICEF

Hai Thủ tướng cùng bày tỏ sự vui mừng với World Cup Bóng đá nữ 2023 sắp diễn ra, trong đó đội tuyển của hai nước đều tham gia thi đấu; chúc mừng và tin tưởng hai đội sẽ nỗ lực thi đấu, đạt thành tích tốt tại kỳ World Cup này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã động viên HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên Đội tuyển nữ Việt Nam, chúc Đội tuyển thi đấu thành công trong lần đầu tiên tham gia World Cup.

Mong muốn cả hai đội cùng nỗ lực để đạt kết quả cao nhất, song Thủ tướng cho rằng dù kết quả các trận đấu có như thế nào chăng nữa, điều quan trọng nhất là các cầu thủ thi đấu, cống hiến hết mình với tinh thần thể thao cao thượng, vượt lên và chiến thắng chính mình, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Hai Thủ tướng đã lắng nghe chia sẻ của các nữ vận động viên về những kinh nghiệm của họ trong vai trò cầu thủ bóng đá nữ và những thách thức mà họ đã hoặc đang phải đối mặt để đạt được giấc mơ của mình trong môn thể thao này.

Nhân dịp này, hai đội tuyển đã trao tặng áo thi đấu của đội tuyển cho hai Thủ tướng.

Đại sứ Úc Andrew Goledzinowski cho rằng thể thao là một phần quan trọng trong văn hóa của Úc và Việt Nam. "Chúng tôi mong muốn khuyến khích sự phát triển của thể thao cho phụ nữ cũng như trẻ em gái và thể hiện sức mạnh của thể thao trong việc thay đổi cuộc sống, thúc đẩy bình đẳng giới."- ông nói.

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam, phát biểu: "Phụ nữ và trẻ em gái đã làm thay đổi diện mạo của bóng đá, và bóng đá đang làm thay đổi cuộc sống của họ - vì thể thao có sức mạnh để giúp phụ nữ và trẻ em gái phát huy hết tiềm năng của mình và khuyến khích họ luôn tiến bước. Họ đã phá vỡ rào cản về giới tính trong thể thao, chứng tỏ rằng phụ nữ và trẻ em gái có thể làm được, có thể theo đuổi giấc mơ của mình và truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới. Là con gái, không ngừng tiến bước!"

Một số hình ảnh:

Thủ tướng Việt Nam - Úc giao lưu với 2 đội tuyển bóng đá nữ - 2
Hai Thủ tướng trò chuyện với các cầu thủ và ban huấn luyện Đội tuyển nữ U20 Úc. Ảnh: VGP
Thủ tướng Việt Nam - Úc giao lưu với 2 đội tuyển bóng đá nữ - 3
Hai Thủ tướng động viên các nữ cầu thủ Việt Nam. Ảnh: VGP
Thủ tướng Việt Nam - Úc giao lưu với 2 đội tuyển bóng đá nữ - 4
Thủ tướng trò chuyện cùng các nữ cầu thủ Việt Nam. Ảnh: UNICEF
Thủ tướng Việt Nam - Úc giao lưu với 2 đội tuyển bóng đá nữ - 5
Thủ tướng động viên, tặng quà Đội tuyển nữ U20 Úc đang thi đấu vòng loại thứ 2 Cúp Bóng đá nữ U20 châu Á 2024 tại Việt Nam. Ảnh: VGP
Thủ tướng Việt Nam - Úc giao lưu với 2 đội tuyển bóng đá nữ - 6
Các cầu thủ tham gia buổi tập huấn là các cô gái trẻ Việt Nam đến từ Đội Bóng đã nữ Đại học Hà Nội (HANU) và Đội tuyển bóng đá nữ U-17 Hà Nội, các đơn vị hợp tác với UNICEF trong sự kiện này nhằm khuyến khích sức mạnh của thể thao trong việc thay đổi cuộc sống của trẻ em. Ảnh: UNICEF
Thủ tướng Việt Nam - Úc giao lưu với 2 đội tuyển bóng đá nữ - 7
Ảnh: UNICEF

Theo Dương Ngọc (Nld.com.vn)

Nổi bật