Thierry Henry chuẩn bị tái xuất trên đất Mỹ

22/04/2019 08:00:00

Huyền thoại người Pháp - Thierry Henry sắp trở lại nghiệp cầm quân khi sang giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) hành nghề.

Theo Sky Sports, Thierry Henry chuẩn bị được đội bóng tại giải nhà nghề Mỹ (MLS) - New York Red Bulls bổ nhiệm làm HLV trưởng. Trước đó, khi còn chơi bóng, "Đứa con của thần gió" từng thi đấu cho chính CLB này và ghi được 52 bàn thắng trong giai đoạn từ 2010-2014.

Được biết, ban lãnh đạo và cả ban thương mại của New York Red Bulls đã đồng ý đưa Henry trở lại New York, và đã cử đại diện của đội bóng tới London để hoàn tất bản hợp đồng với cựu sao Arsenal.

Thierry Henry chuẩn bị tái xuất trên đất Mỹ

New York Red Bulls có khởi đầu tệ hại ở mùa giải mới khi chỉ thắng 1 sau 7 trận mở màn và đang đứng thứ 10 ở bảng xếp hạng khu vực miền Đông. Cuối tuần qua, đội bóng này đã nhận thất bại 0-1 trước New England Revolution sau bàn thắng duy nhất của Cristian Penilla. Theo đó, New York Red Bulls đã buộc phải nhờ cậy "người cũ" để vực dậy đội bóng.

Không biết lần này, Henry có thành công hay không khi trước đó, AS Monaco cũng từng đặt niềm tin vào cựu danh thủ người Pháp bằng bản hợp đồng có giá trị đến tận năm 2021.

Nhưng Henry chẳng thể đáp lại niềm tin đó và bị sa thải sau khi được bổ nhiệm đúng 109 ngày. Dưới triều đại của Henry, AS Monaco thi đấu 20 trận nhưng chỉ giành được 4 chiến thắng và để thua tới 11 trận.

Duy Anh (SHTT)