Ten Hag làm chuyện hiếm thấy ở Man Utd

08/05/2023 09:04:09

Những gì mà chiến lược gia người Hà Lan đã làm trong gần 1 năm kể từ khi đến Manchester Utd cho người ta nhớ lại về hình ảnh ‘bàn tay sắt’ ngày nào của Jose Mourinho. Ở CLB, không ai được phép làm ‘ngôi sao’ ngoài HLV, nhà quản lý đội bóng.

Ten Hag được xem là cứng rắn và không khoan nhượng với bất cứ cầu thủ nào có thói sao số và vô kỷ luật. Cristiano Ronaldo đã phản “khăn gói” rời CLB hồi cuối năm ngoái vì chống lại ông. Ngôi sao trẻ Mason Greenwood cũng chưa được phép trở lại đội một vì HLV người Hà Lan không cho phép một “nhân cách tồi” làm ô uế danh tiếng của Manchester Utd.

Ten Hag làm chuyện hiếm thấy ở Man Utd
Dưới thời Ten Hag, không ai được phép trở thành 'ngôi sao' ở đội bóng.

Nhưng mới đây, ông đã bất ngờ làm chuyện mà ông chưa từng làm kể từ khi đến đội bóng. Ten Hag đã chịu nhận sai lầm trong cách dùng người trong trận Manchester Utd thua tối thiểu trên sân West Ham. Xưa nay, HLV Hà Lan được biết đến chỉ đổ lỗi cho một vài cá nhân nào đó mỗi khi đội bóng thất bại, chứ ít khi nhận trách nhiệm về mình.

Ten Hag làm chuyện hiếm thấy ở Man Utd - 1
MU thua tối thiểu và mất lợi thế trong cuộc cạnh tranh với Liverpool.

Hôm qua, ông đã sử dụng một trung phong cắm chơi ở vị trí của “số 10”, hay nói cách khác là đặt quá nhiều kỳ vọng vào Wout Weghorst khi cho tiền đạo người Hà Lan thi đấu ở vai trò mà mọi đường bóng tấn công đều qua chân anh. Hệ quả là MU thi đấu bế tắc. Trong 57 phút Weghorst có mặt trên sân, Man Utd bị thủng lưới, dẫn đến thất bại 0-1. Trận thua khiến MU chỉ còn hơn Liverpool 1 điểm và gặp khó khăn trong cuộc chiến giành vé dự Champions League.

Ten Hag làm chuyện hiếm thấy ở Man Utd - 2
Ten Hag thừa nhận sai lầm khi sử dụng Weghorst trong gần 2/3 thời gian thi đấu.

"Wouts có chiều cao, khả năng đánh đầu tốt và tích cực chạy chỗ. Cậu ấy cũng rất hiệu quả trong các pha bóng dài và bóng hai. Chính vì thế, tôi mới sắp xếp cậu ấy đá số 10", Ten Hag đã phân trần sau trận.

Những gì mà HLV người Hà Lan làm sau đó đã chứng minh cho sự thừa nhận sai lầm. Ông rút Weghorst ra khỏi sân khi hiệp 2 trôi qua được 12 phút và thay Anthony Martial vào sân.

Nổi bật