Sai sót đáng trách của MU trong thương vụ Antony

18/09/2023 16:00:27

Hết Greenwood lại đến Antony, MU có thể mất người bất cứ lúc nào khi không quản lý được cầu thủ ở cả trong sân lẫn các vấn đề nơi hậu trường.

Chuyển tới sân Old Trafford với giá 100 triệu euro, Antony trở thành cầu thủ đắt giá thứ hai lịch sử MU sau Pogba (105 triệu euro). Thế nhưng, sau 1 năm chưa đáp ứng được kì vọng (ghi 8 bàn và có 3 kiến tạo ở mùa trước), tiền đạo người Brazil lại gây rắc rối lớn cho đội bóng chủ quản.

Cách đây hơn 1 tuần, Antony bị MU treo giò nội bộ vì dính scandal hành hung bạn gái cũ Gabriela Cavallin. Chưa hết, Antony còn bị 2 phụ nữ nữa kiện tội hành hung. Dù một trong ba người phụ nữ đã rút đơn nhưng vấn đề không vì thế mà bớt nghiêm trọng.

Sai sót đáng trách của MU trong thương vụ Antony

Liên quan đến scandal này, theo Telegraph, 3 tháng trước khi Quỷ đỏ hoàn tất hợp đồng với Antony, cảnh sát đã nhận được đơn tố tuyển thủ Brazil tội hành hung phụ nữ. Thế nhưng, đội chủ sân Old Trafford không hề hay biết thông tin này.

Vụ của Antony cho thấy MU không rút ra được bài học. Sự việc của Antony cũng nghiêm trọng không kém gì Greenwood, và nó phơi bày một thực tế là Quỷ đỏ không quản lý được cầu thủ trẻ của mình ở cả trong sân lẫn các vấn đề nơi hậu trường.

Tờ Telegraph mới đây vừa tiết lộ, MU đã tìm hiểu rất kĩ lai lịch và mọi sự kiện liên quan đến Antony, nhưng không hề biết tuyển thủ Brazil đang nằm trong diện bị điều tra. Vì thế, MU đã chi khủng chiêu mộ Antony từ Ajax theo yêu cầu của HLV Ten Hag.

Ví sai sót đáng trách trên nên MU đang đau đầu về trường hợp của Antony. Nếu cầu thủ người Brazil bị chứng minh có tội, MU có thể buộc phải xuống tay với chân sút 23 tuổi, như đã làm với tiền đạo Greenwood.

Minh Ngọc (SHTT)

TAGS

Nổi bật