Ronaldo tạo ra cơn sốt 'Tóc của Chúa' trên mạng xã hội

29/11/2022 15:00:00

Sau "Bàn tay của Chúa" lừng danh của cố huyền thoại Diego Maradona, mạng xã hội mới đây đã xuất hiện một khái niệm mới mang tên "Tóc của Chúa" sau bàn thắng... hụt của Cristiano Ronaldo.

Bồ Đào Nha đã có thắng lợi quan trọng 2-0 trước Uruguay ở lượt trận thứ hai bảng H, qua đó sớm có vé vào vòng 1/8 World Cup 2022.

Khác biệt tới ở phút 54, khi Bruno Fernandes thực hiện quả tạt từ cánh trái vào vòng cấm để Ronaldo băng vào đánh đầu đi thẳng vào lưới trong sự bất lực của thủ môn Uruguay.

Ronaldo sau đó chạy ra ăn mừng với đồng đội, tất cả dường như cũng nghĩ rằng đó là một bàn thắng dành cho tiền đạo 37 tuổi. Và ban đầu bàn thắng cũng được tính cho CR7.

Tuy nhiên, pha quay chậm cho thấy dường như Ronaldo chưa chạm bóng, nên FIFA đưa ra quyết định cuối cùng là bàn thắng được công nhận cho Bruno Fernandes.

Ngay tập tức, mạng xã hội xuất hiện khái niệm "Tóc của Chúa" ám chỉ bàn thắng hụt của Ronaldo. Thậm chí, nhiều người còn lên tiếng chỉ trích tiền đạo 37 tuổi vì ăn mừng và "nhận vơ" bàn thắng đó là của mình.

Ronaldo anh 1

Thực tế, ở tình huống này, Ronaldo thực sự đã chạm bóng, dù đó là phần tóc. Nhưng theo cựu trọng tài người Brazil Paulo Cesar de Oliveira, mấu chốt sự thay đổi nằm ở quan điểm về quỹ đạo trái bóng sau khi chạm người cuối cùng, khiến bàn thắng không được tính cho Ronaldo.

"Ronaldo chạm bóng nhưng trái bóng không chuyển hướng sau khi bị tác động kể từ khi rời khỏi chân Bruno Fernandes. Như vậy, nếu không có Ronaldo, bóng vẫn đi vào lưới. Trong khi đó, như ở trận Bỉ gặp Morocco, Sabiri đá phạt và Saïss là người chạm bóng cuối cùng tương tự như Ronaldo. Tuy nhiên, bàn thắng được tính cho Saïss vì bóng đã đổi hướng sau khi chạm vào cầu thủ này. Họ đã quan sát băng hình rất kỹ" - Oliveira phân tích.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật