Quyết định cuối cùng của Park Hang-seo trong vai trò HLV tuyển Việt Nam

28/02/2023 19:52:23

Lần cuối cùng xuất hiện với danh nghĩa HLV tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã bỏ phiếu bầu chọn giải thưởng The Best 2022 của FIFA.

Quyết định cuối cùng của Park Hang-seo trong vai trò HLV tuyển Việt Nam
Park Hang-seo đại diện cho đội tuyển Việt Nam bầu chọn The Best 2022.

HLV Park Hang-seo hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau tháng 1/2023 vừa qua và kết thúc 5 năm gắn bó với các đội tuyển Việt Nam. Trước khi chính thức chia tay, HLV Park Hang-seo vẫn được phép đại diện cho bóng đá Việt Nam làm một việc quan trọng, đó là bỏ phiếu bầu chọn các giải thưởng The Best 2022 của FIFA .

Đây có thể xem là quyết định cuối cùng của HLV Park Hang-seo trong vai trò HLV tuyển Việt Nam và ông đã đưa ra các lựa chọn khá an toàn. Cụ thể ở hạng mục Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2022, HLV Park Hang-seo đã bỏ phiếu cho Lionel Messi và Kylian Mbappe ở 2 vị trí số 1, 2. Ông chỉ gây bất ngờ khi trao hạng 3 cho Mohamed Salah.

Theo thống kê của FIFA, Salah chính là cầu thủ có số điểm bầu chọn thấp nhất trong số 14 ứng cử viên tranh giải The Best 2022. Tiền đạo người Ai Cập chỉ giành được vỏn vẹn 2 điểm. Ngoài HLV Park Hang-seo, chỉ có 13 đội trưởng và HLV trưởng các ĐTQG khác trên thế gới điền tên Salah vào phiếu bầu.

Ở hạng mục HLV nam xuất sắc nhất năm 2022, HLV Park Hang-seo bỏ phiếu cho Lionel Scaloni, Pep Guardiola và Didier Deschamps theo vị trí tương ứng từ 1 đến 3. Ở hạng mục Thủ môn năm xuất sắc nhất năm 2022, chiến lược gia người Hàn Quốc điền tên Emiliano Martínez, Thibaut Courtois và Álisson Becker

Như vậy, trong cả 3 hạng mục được bầu chọn, HLV Park Hang-seo đều bỏ phiếu đúng cho người chiến thắng, bao gồm Messi, Scaloni và Martinez. Về cơ bản, ông không gây ra bất cứ tranh cãi nào xung quanh các lựa chọn của mình.

Theo A Phi (Tiền Phong)

Nổi bật