“Chắc con phải làm thêm nghề đầu bếp nữa”, Quang Hải nói vui khi chia sẻ những bức ảnh về các món ăn anh tự tay chế biến ở Pháp cho người đại diện của mình. Đây cũng là những bức hình đầu tiên về một bữa cơm do Quang Hải nấu ở Pháp. Quả thực, ngoài việc tự đặt cho mình một chế độ tập luyện hà khắc tại Pau FC (thường xuyên tập thêm 2 tiếng sau buổi rèn luyện với toàn đội), Quang Hải cũng đã dần làm quen với cuộc sống một mình ở nơi đất khách quê người.
Những bức hình xoay quanh bữa cơm của Quang Hải ở Pháp càng khiến người ta yên tâm hơn ở tính tự lập nơi cầu thủ này. Những món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn đảm bảo một tỷ lệ cân đối dành cho cầu thủ bóng đá. Cụ thể, Quang Hải đã làm bít tết, lườn gà xào, nui bò và canh. Ngoài việc món ăn nhìn rất ngon mắt thì tỷ lệ thành phần trong bữa ăn của Quang Hải cũng khá cân đối. Lượng thịt (protein) được duy trì ở ngưỡi dưới 200 gram bên cạnh tinh bột (nui) cùng với các loại rau, củ, quả như cà chua, khoai tây, nấm,…
Đây có thể xem là thành quả sau quá trình kéo dài 2 tháng mà Quang Hải nhận được sự tư vấn bởi Nguyễn Ngọc Trâm Anh, một chuyên viên dinh dưỡng về vận động viên ở Việt Nam. Khi đó, Trâm Anh có kể lại với Bongdaplus về chế độ ăn của một cầu thủ như Quang Hải: “Trong một ngày tập luyện thì Quang Hải hay các cầu thủ cần đảm bảo mỗi bữa cơm phải ăn tầm 3 bát. Lượng thịt (protein) cần đáp ứng ở khoảng 200 gram. Ngoài ra, các cầu thủ nên ăn trái cây, rau, củ, quả để bữa ăn giàu chất dinh dưỡng”.
Theo Trí Công (Bongdaplus.vn)