Nhật Bản đi tiếp nhờ Tây Ban Nha toan tính loại Đức và né Brazil?

02/12/2022 07:48:02

Nhiều CĐV đã phản ứng về thất bại của Tây Ban Nha trước Nhật Bản.

Tây Ban Nha đã ghi bàn mở tỷ số 1-0 ngay phút 11. Đại diện châu Âu kiểm soát bóng đến 84% trong hiệp 1. Vấn đề Tây Ban Nha cũng không có ý định ghi thêm bàn thắng, phần lớn các pha áp sát khung thành của Nhật Bản đều hời hợt.

Sau giờ nghỉ, Tây Ban Nha biết tin Đức đang dẫn Costa Rica chỉ 1 bàn. Điều đó giúp cho họ có quyền toan tính cuộc chơi, bởi Đức cần ghi thêm 7 bàn trong trường hợp Tây Ban Nha thua ngược Nhật Bản 1-2.

Nhật Bản đi tiếp nhờ Tây Ban Nha toan tính loại Đức và né Brazil?
Thất bại trước Nhật Bản là sự toan tính của Tây Ban Nha?

Mọi thứ đổi chiều trong hiệp 2 khi Tây Ban Nha bất ngờ đá “ẩu” và Nhật Bản ghi 2 bàn trong 3 phút ở đầu hiệp 2. Tây Ban Nha cũng chỉ cầm bóng và không quyết liệt trong việc tìm bàn gỡ.

Cũng cần phải nói đến trận Đức và Costa Rica, Đức để cho đối thủ dẫn ngược 1-2 nhưng sau đó đá sòng phẳng thắng chung cuộc 4-2. Đây là kết quả giúp cho Tây Ban Nha đi tiếp. Vì trường hợp Đức buông thì Tây Ban Nha bị loại.

Vấn đề khiến cho CĐV nghi ngờ Tây Ban Nha toan tính là nhánh đấu đi tiếp có sự khác biệt rất lớn. Trận thua Nhật Bản giúp cho Tây Ban Nha sẽ tránh được Brazil (trường hợp hai đội vào tứ kết), Argentina cho đến trận trận chung kết. Tây Ban Nha chỉ phải đối mặt Morocco thay vì Croatia ở vòng 16 đội. Họ còn trực tiếp loại luôn Đức khỏi World Cup 2022.

Nhật Bản đi tiếp nhờ Tây Ban Nha toan tính loại Đức và né Brazil? - 1
Nhật Bản đánh bại Tây Ban Nha trong 3 phút đầu hiệp 2.

“Luis Enrique đã nói dối cả thế giới. Tây Ban Nha đã cố tình thua để tuyển Đức và tính toán cho vòng đấu loại trực tiếp”, tài khoản Simon bình luận.

Ở Việt Nam, cựu tuyển thủ Quốc Vượng cũng bày tỏ tâm trạng buồn với nhận định Tây Ban Nha “buông” để Nhật Bản thắng.

Từ chuyện phân nhánh ở vòng 16 đội có thể thấy Tây Ban Nha có lý do để tính toán về một kết quả thua trước Nhật Bản. Đây cũng là điều không có gì bất ngờ vì Tây Ban Nha có thêm lợi thế đi đến trận chung kết.

Ngược lại, tuyển Đức cần phải tự trách chính họ khi thua Nhật Bản 1-2 ở trận ra quân. Tuyển Đức cũng dứt điểm rất tệ trong trận hoà Tây Ban Nha 1-1.

Với Nhật Bản, Tây Ban Nha có toan tính hay không thì tấm vé đi tiếp là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực tuyệt vời của đại diện châu Á. Nhật Bản đã đánh bại Đức và Tây Ban cùng tỷ số 2-1.

Theo Bá Hổ (Saostar.vn)

Nổi bật