Nhà báo Australia thừa nhận đội nhà thắng 'xấu xí', đánh giá tuyển Việt Nam hay hơn Trung Quốc

08/09/2021 08:20:00

Được đánh giá cao hơn rất nhiều, nhưng đội tuyển Australia đã không có một trận đấu dễ dàng trước Việt Nam.

Trước trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, nhiều chuyên gia bóng đá Australia tin tưởng vào một chiến thắng không quá khó khăn của đội nhà. Một số còn dự đoán Socceroos có thể thắng với ít nhất 2 bàn cách biệt.

Tuy nhiên, những gì diễn ra tại Mỹ Đình lại khác rất nhiều. Đội tuyển Việt Nam trình diễn một lối chơi hợp lý, khiến cho Australia không thể tấn công tưng bừng như khi gặp Trung Quốc. Phải nhờ đến khoảnh khắc xuất thần của Hrustic và Grant, đội khách mới giành được chiến thắng sát nút 1-0.

Nhận định về trận đấu này, nhà báo Ed Jackson của trang AAP tỏ ra thẳng thắn: "Một đường chuyền bóng hiểm hóc của Hrustic và một pha dứt điểm tốt của Grant đã đem tới bàn thắng. Đó là tình huống mà hàng thủ Việt Nam đã bị đánh lạc hướng. Một chiến thắng "xấu xí" dành cho đội tuyển Australia. Nhưng điều quan trọng là 3 điểm".

Nhà báo Australia thừa nhận đội nhà thắng 'xấu xí', đánh giá tuyển Việt Nam hay hơn Trung Quốc
Đội tuyển Việt Nam đã gây nhiều khó khăn cho Australia.

Ngoài ra, Ed Jackson cũng đánh giá cao những gì đội tuyển Việt Nam thể hiện: "Đội tuyển Việt Nam cho thấy họ là một tập thể kiên cường và có tổ chức tốt hơn nhiều so với Trung Quốc. Cộng thêm việc thiếu vắng Boyle, đội tuyển Australia đã gặp nhiều khó khăn".

Phóng viên Tom Williams của trang Kick360 đồng tình với ý kiến trên: "Trong những trận đấu như thế này, màn trình diễn trên sân đôi khi không phải là tất cả. Australia đã phải đối diện với một đội bóng nhiệt huyết và sẵn sàng chiến đấu hết mình.

Trong quá khứ, Australia không ít lần đánh rơi điểm số ở những trận đấu kiểu như vậy. Chính vì thế, 3 điểm lần này là một kết quả tuyệt vời".

Sau 2 lượt trận, đội tuyển Australia tạm tời đứng đầu bảng B với 6 điểm và hiệu số bàn thắng bại +4. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 5/6 đội với 0 điểm, hiệu số -3.

Theo Chewy (Pháp Luật & Bạn Đọc)