Ngồi chơi xơi nước từ tháng 3, Ozil vẫn lĩnh thưởng 8 triệu bảng

15/10/2020 16:18:32

Không thi đấu kể từ tháng 3 nhưng tiền vệ Mesut Ozil vẫn được thưởng lớn theo thỏa thuận với Arsenal.

Để thuyết phục Ozil gia hạn hợp đồng hồi tháng 1/2018, Arsenal đã thòng vào điều khoản cho phép cầu thủ người Đức hưởng 8 triệu bảng, tương đương 10,4 triệu USD, tiền thưởng trung thành nếu gắn bó với CLB đến tháng 9/2020, theo tờ Athletic.

Thời điểm đó, Mesut Ozil vẫn được xem là ngôi sao số 1 của “Pháo thủ”. Tuy nhiên, thời thế thay đổi, Arsenal bất ngờ chia tay HLV Arsene Wenger vào tháng 5/2018, các HLV mới đến như Unai Emery và nay là Mikel Arteta không còn trọng dụng ngôi sao này nữa.

Ngồi chơi xơi nước từ tháng 3, Ozil vẫn lĩnh thưởng 8 triệu bảng
Ozil không thi đấu nhưng vẫn hưởng lương và thưởng hậu hĩnh từ Arsenal. Ảnh: Reuters.

Kể từ khi bóng đá trở lại sau Covid-19, tiền vệ 32 tuổi bị HLV Mikel Arteta loại khỏi đội hình. Phong cách của Ozil bị xem là không hợp với chiến thuật của Arteta dù anh vẫn được công nhận là một trong những chân chuyền hay nhất châu Âu.

Ngồi chơi nhưng Ozil hưởng lương cao thứ hai CLB, với mức 350.000 bảng mỗi tuần, chỉ kém tiền đạo thủ quân Pierre-Emerick Aubameyang. Hè vừa qua, một số CLB liên hệ với Arsenal để chiêu mộ Ozil. Mặc dù vậy, tất cả đều rút lui vì không thể đáp ứng yêu sách đãi ngộ của tiền vệ người Đức.

Hợp đồng hiện tại giữa Arsenal và cựu tiền vệ Real sẽ hết hạn vào hè 2021. Mới đây, tiền vệ này vừa tuyên bố trả lương cho người đóng vai linh vật của Arsenal mới bị đội bóng thành London này sa thải để tiết kiệm chi phí, cho đến khi nào anh không còn là cầu thủ của Arsenal nữa thì thôi.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)