Ngày cuối ông Park Hang Seo làm HLV tuyển Việt Nam: Đến hoài nghi, ra đi trong vĩ đại!

30/01/2023 19:37:25

Ngày mai 31/1/2023, HLV Park Hang Seo chính thức hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Đó là lý do ông Park được truyền thông Hàn Quốc dành bài viết về ngày làm việc cuối cùng trong cương vị HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Sports Korea nhận định rằng: “Ngày HLV Park Hang Seo nhận chức HLV trưởng U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam vào tháng 10/2017, chẳng có ai ở Hàn Quốc hay biết, hoặc quan tâm cả. Điều đó không khó hiểu, bởi trong giới bóng đá nước nhà, ông Park đã hết thời. Bản thân ông ấy cũng thú nhận, chuyện đến Việt Nam vì không còn lựa chọn nào khác vào thời điểm ấy.

Ngày cuối ông Park Hang Seo làm HLV tuyển Việt Nam: Đến hoài nghi, ra đi trong vĩ đại!
Bầu Đức là người có công lớn đưa HLV Park Hang Seo đến Việt Nam.

Lúc này, ông Park chuẩn bị rời cương vị thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam (ngày mai 31/1/2023), đó là tin tức quốc tế, vượt ra ngoài Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong 5 năm 3 tháng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã viết lại lịch sử cho bóng đá Việt Nam, làm thay đổi hoàn toàn về cái nhìn của bóng đá Đông Nam Á, khu vực được coi là vùng trũng nhất của môn thể thao Vua”.

Nhận định của Sports Korea không hề quá lời. Ngay đến những nhân vật quan trọng và nổi tiếng của bóng đá Thái Lan cũng hết lời ngợi khen HLV Park Hang Seo.

Nữ tỷ phú Madam Pang nói: “Tôi nhìn thấy sự phát triển của bóng đá Việt Nam, điều thể hiện rõ trên bảng xếp hạng FIFA khi xếp trên Thái Lan. Nó buộc tôi phải dành lời khen cho HLV Park Hang Seo, người đã làm thay đổi bóng đá Việt Nam và cục diện bóng đá Đông Nam Á”.

“Có thể nói, sau khi đưa đội tuyển Việt Nam và những người hâm mộ cuồng nhiệt vào một hành trình độc đáo, chắc chắn ông Park Hang Seo sẽ mãi được coi là một huyền thoại ở quốc gia Đông Nam Á này”, Liên đoàn bóng đá châu Á ngợi ca HLV Park Hang Seo.

Ngày cuối ông Park Hang Seo làm HLV tuyển Việt Nam: Đến hoài nghi, ra đi trong vĩ đại! - 1
Ngày mai, HLV Park Hang Seo hết hợp đồng với VFF.

Vào ngày mai 31/1/2023, HLV Park Hang Seo và VFF hết hạn hợp đồng. Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ công bố tân HLV tuyển Việt Nm vào đầu tháng 2.

Thành tích của HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam:

Vô địch AFF Cup 2018

️2 HCV SEA Games 2019 và 2021

️Á quân AFF Cup 2022

️Á quân U23 Châu Á 2018

️Á quân King's Cup 2019

Top 4 Asiad 2018

Top 8 Asian Cup 2019

Vòng loại thứ 3 của World Cup 2022

Theo Hoài Anh (Saostar.vn)

Nổi bật