Mike Tyson khẳng định Floyd Mayweather không phải tay đấm hay nhất lịch sử, chỉ ra 2 VĐV khác có thành tích 'khủng' hơn

25/02/2021 14:15:00

"Tay đấm thép" Mike Tyson cho rằng Floyd Mayweather chưa phải là võ sĩ quyền Anh xuất sắc nhất lịch sử.

Trong bài phỏng vấn vừa được truyền thông Anh đăng tải, Mike Tyson thừa nhận Floyd Mayweather (50 thắng - 0 thua) không phải boxer vĩ đại nhất lịch sử (GOAT). Bên cạnh đó, "Tay đấm thép" còn chỉ ra 2 cái tên sở hữu bảng thành tích khủng hơn Mayweather, đó là Sugar Ray Robinson và Julio Cesar Chavez.

Robinson có 173 thắng - 19 thua trong suốt sự nghiệp. Giai đoạn 1940-1951, ông chỉ thất bại một trận tại 132 lần thượng đài. Huyền thoại boxing người Mexico Chavez thì sở hữu chuỗi 87 trận toàn thắng trước khi bị Pernell Whittaker cầm hòa vào năm 1993.

 

Mike Tyson khẳng định Floyd Mayweather không phải tay đấm hay nhất lịch sử, chỉ ra 2 VĐV khác có thành tích 'khủng' hơn
Huyền thoại Sugar Ray Robinson.
Mike Tyson khẳng định Floyd Mayweather không phải tay đấm hay nhất lịch sử, chỉ ra 2 VĐV khác có thành tích 'khủng' hơn - 1
Mayweather giải nghệ năm 2017 với thành tích 50 trận toàn thắng.

"Mayweather là một tay đấm giỏi nhưng cậu ta chỉ đấu có 50 trận mà thôi. Nghe đây, Sugar Ray Robinson để thua sau 47 trận đấu. Sau đó, ông ấy có chuỗi 78 trận toàn thắng. Đừng nói với tôi bạn là võ sĩ hay nhất thế giới nhưng thành tích chỉ là 50-0. Thế rõ ràng là chưa đủ. Chavez thì có 90 trận bất bại. Ông ấy chấp nhận đấu 8 trận/năm với bất kỳ đối thủ nào", Mike chia sẻ.

Trong quá khứ, Mike Tyson cho hay Floyd Mayweather là đối thủ ông khao khát được thượng đài. Tuy nhiên, kèo đấu này không thể diễn ra vì chênh lệch hạng cân.

Mike Tyson khẳng định Floyd Mayweather không phải tay đấm hay nhất lịch sử, chỉ ra 2 VĐV khác có thành tích 'khủng' hơn - 2
Mike Tyson trở lại võ đài hồi cuối năm ngoái.

Mike Tyson vừa trở lại thi đấu hồi năm ngoái và có trận hòa trước Roy Jones. Lúc này, "Tay đấm thép" đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu biểu diễn tiếp theo. Mayweather đã chốt kèo thượng đài cùng Youtuber Logan Paul. Đôi bên đang thương thảo về thời gian cũng địa điểm tổ chức.

Theo AB (Trí Thức Trẻ)

Nổi bật