Mayweather hạ võ sĩ Nhật Bản sau 139 giây

01/01/2019 11:36:40

Tay đấm huyền thoại chỉ mất hơn hai phút để knock-out Tenshin Nasukawa trong trận đấu biểu diễn tối 31/12.

Mayweather hạ võ sĩ Nhật Bản sau 139 giây

Mayweather hạ võ sĩ Nhật Bản sau 139 giây - 1
Mayweather nhanh chóng áp đảo và liên tiếp khiến đối thủ đo sàn.

Mayweather, 41 tuổi, buộc trọng tài phải dừng trận đấu ngay hiệp một sau khi đấm gục Nasukawa lần thứ ba. Đây là kết quả không gây bất ngờ bởi tay đấm người Mỹ được đánh giá cao hơn nhiều so với đối thủ vốn sở trường là môn kickboxing nhưng trận này không được dùng đòn chân.

Theo Fox Sport, Mayweather dễ dàng bỏ túi chín triệu đôla cho trận đấu biểu diễn và không tính điểm này. Đây là sự kiện chính do một công ty chuyên về tổ chức thi đấu võ thuật Nhật Bản khởi xướng và diễn ra ở ngoại thành Tokyo.

"Sự kiện này hoàn toàn mang tính giải trí và chúng tôi đã rất vui vẻ", trang BBC Sport dẫn lời Mayweather. "Họ muốn trận đấu diễn ra ở Nhật Bản và tôi nói tại sao không? Tôi và Tenshin cùng sở hữu thành tích bất bại. Cậu ấy là một võ sĩ tuyệt vời. Tôi muốn người hâm mộ toàn thế giới tiếp tục ủng hộ Tenshin, bởi cậu ấy là nhà vô địch đích thực và một chàng trai đáng khâm phục".

Mayweather hạ võ sĩ Nhật Bản sau 139 giây - 2
Mayweather chia vui cùng đối thủ trong khi Nasukawa tỏ ra thất vọng. Ảnh: AP.

Đây là trận đấu công khai đầu tiên của Mayweather sau khi knock-out Conor Mcgregor vào tháng 8/2017. Trận đấu đó mang về cho Mayweather số tiền khoảng 300 triệu đôla. Ngôi sao 41 tuổi tuyên bố kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp sau trận này với thành tích toàn thắng 50 trận.

Mayweather từng bất ngờ tuyên bố từ bỏ trận đấu với Nasukawa và tố nhà tổ chức có ý đánh tráo khái niệm thi đấu biểu diễn với chính thức. Tuy nhiên, võ sĩ kỳ cựu người Mỹ nhanh chóng đồng ý trở lại sàn đấu, sau khi đôi bên thống nhất đây là trận đấu mang tính chất biểu diễn và theo luật quyền Anh. 

Nasukawa sở hữu thành tích toàn thắng 28 trận ở môn kickboxing và bốn trận ở môn MMA. Nasukawa phải chịu phạt hàng triệu đôla nếu lỡ sử dụng đòn chân trong trận đấu với Mayweather.

Theo Bảo Lam (VnExpress.net)