Lùm xùm với MU chưa hạ nhiệt, Ronaldo vẫn tuyên bố sẽ vô địch World Cup 2022

17/11/2022 14:45:00

Bruno Fernandes tỏ thái độ lạnh nhạt với Ronaldo trên tuyển

Theo tiền đạo Cristiano Ronaldo, Bồ Đào Nha đang sở hữu đội hình kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm và sức trẻ, đủ khả năng làm nên vinh quang tại World Cup 2022.

Theo đó, Ronaldo nói với AP ngày 15/11: "Đội tuyển Bồ Đào Nha hiện tại có sự kết hợp giữa những cầu thủ kinh nghiệm và dàn nhân tố trẻ hứa hẹn. Tôi hy vọng có thể chứng tỏ cho cả thế giới thấy chúng tôi luôn chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất".

"Tôi rất vui khi thấy thế hệ cầu thủ này phát triển mạnh mẽ. Thật khó để so sánh thế hệ này với thế hệ trước. Tất cả cầu thủ thi đấu cho tuyển Bồ Đào Nha dù trong quá khứ hay hiện tại, đều vượt qua nhiều khó khăn để chơi bóng và cạnh tranh ở đẳng cấp cao nhất".

Lùm xùm với MU chưa hạ nhiệt, Ronaldo vẫn tuyên bố sẽ vô địch World Cup 2022
Ronaldo: 'Bồ Đào Nha đủ sức vô địch World Cup 2022'

Đến Qatar lần này, Ronaldo đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào tuyển Bồ Đào Nha bởi đây nhiều khả năng sẽ là lần cuối anh dự World Cup trong sự nghiệp đầy vinh quang.

Tiền đạo 37 tuổi đồng thời nhấn mạnh: "Tuyển Bồ Đào Nha dự World Cup với mục tiêu vô địch và tôi tin rằng tập thể hiện tại đủ sức làm điều đó. Tất nhiên, vẫn còn nhiều đội bóng mạnh với nhiều ngôi sao xuất chúng trong đội hình. ĐT Bồ Đào Nha phải cho thấy sự tập trung, khiêm nhường và chứng tỏ được thực lực của bản thân".

Bồ Đào Nha đang rèn quân ở trung tâm huấn luyện Cidade do Futebol (Lisbon). Trước khi lên đường sang Qatar, thầy trò Fernando Santos sẽ đá một trận giao hữu với Nigeria trên sân vận động José Alvalade (1h45, 18/11).

Ở World Cup 2022, Ronaldo và các đồng đội sẽ nằm chung bảng H với Ghana, Uruguay, Hàn Quốc. Trận mở màn của họ gặp Ghana diễn ra vào 23h ngày 24/11.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật