Lampard bị chê lựa chọn đội hình như… game thủ

27/04/2023 10:21:10

Chelsea thua trận liên tiếp thứ 5 thời Lampard, người hâm mộ có lẽ không còn bất ngờ với kết quả trên sân bóng, có điều, họ rất ngạc nhiên và giận dữ với cách sắp xếp đội hình như kiểu một… game thủ FIFA của vị HLV tạm quyền.

FIFA là trò chơi được giới trẻ, đặc biệt là nam thanh niên, thiếu niên rất thích. Ở đây, bạn được sắm vai là “nhà quản lý”, đúng khái niệm của từ “manager” mà người ta áp dụng cho các huấn luyện viên ở Anh, nghĩa là không đơn thuần chỉ là phụ trách chuyên môn.

Lampard bị chê lựa chọn đội hình như… game thủ
Lampard lại thua vì kém... chuyên môn?

Trong thất bại của Chelsea trên sân nhà Stamford Bridge đêm qua trước đối thủ Brentford, người ta lại thấy Lampard vò đầu bứt tai, nhưng đa phần các fan ruột của CLB đều chê trách chiến lược gia tạm quyền. Họ cho rằng ông đưa ra đội hình ra sân bất hợp lý, phi lô-gic và dựa trên sở thích cá nhân như kiểu một game thủ chơi trò… FIFA nhiều hơn là lựa chọn của một nhà chuyên môn.

Lampard bị chê lựa chọn đội hình như… game thủ - 1
Đội hình ra sân của Lampard, thực tế khi thi đấu là sơ đồ 5-3-2

“Tôi không thể tin đây là lựa chọn đội hình của một HLV”, một cổ động viên bất ngờ nhận xét. “Ôi trời, tôi sôi máu lên mất. Đâu là lô-gic trong cách sắp xếp đội hình?”, một fan cứng khác giận dữ.

Lampard bị chê lựa chọn đội hình như… game thủ - 2
Cầu thủ chạy cánh Sterling lại được sử dụng ở vị trí trung phong mũi nhọn

Đêm qua, Lampard đưa ra sân sơ đồ chiến thuật 3-4-2-1, nhưng thực tế có nhiều lựa chọn cực kì khó hiểu. Azpilicueta và Chilwell đá cánh nhưng phòng ngự nhiều hơn tấn công, cho nên sơ đồ được thực tế là 5-3-2, với Kante là máy quét ở giữa. Hàng công chỉ có 2 người là Conor Gallagher và Raheem Sterling. Đáng chú ý, Sterling là cầu thủ chạy cánh, còn Gallagher là tiền vệ tấn công. Như vậy, Chelsea đá 5 hậu vệ và không có tiền đạo nào.

Lampard bị chê lựa chọn đội hình như… game thủ - 3
Việc Gallagher đá cặp... tiền đạo với Sterling là một sự kì quặc?!

Người thứ ba bình luận nghiệt ngã: “Tôi thà xem Man City đá với Arsenal còn hơn. Gallagher lại đá cặp với Sterling? Cái quái gì vậy?”.

“Có lẽ đây là đội hình xuất phát khủng khiếp nhất mà tôi từng thấy”, một người khác chê bai. Một fan hài hước thì nói rằng: “Với 11 cầu thủ này, Lampard muốn gây war (tranh cãi) và muốn ăn… chửi”.

Lampard bị chê lựa chọn đội hình như… game thủ - 4
Các CĐV Chelsea chỉ trích giận dữ cách lắp ráp đội hình của Lampard

“Hay là ông ta muốn đội xuống hạng?”, một cổ động viên khác cho biết.

Với cách sắp xếp đội hình kỳ quái như vậy, đội của Lampard lại thua ngay trên sân nhà với tỉ số 0-2, với trong đó một bàn thua từ pha phản lưới nhà của Azpilicueta. The Blues đang đứng thứ 11 trên BXH, hơn nhóm xuống hạng 9 điểm trong khi giải còn 6 vòng đấu.

 Minh Hiếu (SHTT)

Nổi bật