Kiên cường trước Uzbekistan, tuyển Việt Nam tiếp tục săn vé dự World Cup

24/04/2024 23:29:01

Dù chơi kiên cường và thậm chí có bàn thắng dẫn trước Uzbekistan nhưng chung cuộc, Việt Nam nhận thất bại 1-2, chưa thể có vé dự VCK World Cup 2024.

VÀO!!! Tuyển Việt Nam đã có bàn thắng mở tỷ số trận đấu ở phút 16 trước cường địch Uzbekistan. Người ghi bàn là Thịnh Phát khi anh có cơ hội dứt điểm cận thành mở tỷ số. 1-0 cho tuyển Việt Nam.

Ngay trước đó, cũng chính Thịnh Phát có cơ hội ghi bàn ở góc hẹp, tiếc là anh lại đưa bóng đập cột dọc ra ngoài. Cả trận đấu với cường địch Uzbekistan, tuyển Việt Nam đã có không ít cơ hội dứt điểm ngon ăn để ghi bàn. Tiếc là chúng ta hết bị cột dọc, xà ngang từ chối bàn thắng, đôi khi lại bỏ lỡ vì thiếu sự tinh tế cuối cùng.

Bên kia chiến tuyến, dù xếp hạng thế giới 25, hơn nhiều tuyển Việt Nam (41) nhưng trận này Uzbekistan đã bị Hồ Văn Ý và đồng đội đẩy vào những giờ phút cực kỳ gian khổ.

Kiên cường trước Uzbekistan, tuyển Việt Nam tiếp tục săn vé dự World Cup
Futsal Việt Nam đã tạo được nhiều khó khăn cho Uzbekistan nhưng vẫn thất bại chung cuộc.

Đội bạn chơi nhỉnh hơn nhưng bị lối chơi chặt chẽ của chúng ta gần như khóa chết trong 33 phút đầu tiên. Uzbekistan không có nhiều cơ hội để thoải mái dứt điểm. Và khi có thể dứt điểm, họ cũng tận dụng không tốt.

Nhưng càng về cuối trận khi thể lực tuyển Việt Nam sa sút, chúng ta bắt đầu phải nhận những kết quả kém vui. Phút 34, Uzbekistan có bàn thắng gỡ hòa 1-1 nhờ công Tukinov. Và phút 39, Số 5 của Uzbekistan, Juraev tung cú sút cực tốt từ góc hẹp bên phải làm tung lưới Hồ Văn Ý. Tỷ số là 2-1 cho Uzbekistan.

Cuối trận đấu khi còn chưa tới 1 phút, Việt Nam chơi tấn công tổng lực nhưng chẳng thể làm gì hơn, đành chấp nhận thất bại 1-2. Với tỷ số này, chúng ta đã bị loại khỏi VCK futsal châu Á 2024 và cũng chưa thể có vé dự VCK World Cup năm nay.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Diego vẫn còn cơ hội là loạt đá Play-off giữa 4 đội thất bại ở Tứ kết. Theo đó, chúng ta sẽ đấu với Kyrgyzstan lúc 16h00 ngày 26/4 còn Iraq đấu Afghanistan lúc 14h00 cùng ngày. Hai đội thắng sẽ đấu với nhau lúc 12h00 ngày 28/4.

Theo Đoàn Dự - Văn Phong (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật