Jurgen Klinsmann trở thành HLV trưởng ĐT Hàn Quốc

27/02/2023 22:20:28

LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) vừa công bố bổ nhiệm cựu HLV ĐT Đức - Jurgen Klinsmann vào vị trí người dẫn dắt ĐTQG nước này.

Trang chủ của KFA chiều 27/2 xác nhận, cựu HLV ĐT Đức - Jurgen Klinsmann sẽ chính thức trở thành HLV trưởng của ĐT Hàn Quốc trong vòng 3 năm tới. Nhà cầm quân người Đức sẽ có buổi họp báo ra mắt trên cương vị mới vào chiều mai (28/2/2023).

Jurgen Klinsmann trở thành HLV trưởng ĐT Hàn Quốc
Jurgen Klinsmann là HLV mới của ĐT Hàn Quốc. (Ảnh: Getty).

Nhiệm vụ quan trọng nhất của chiến lược gia người Đức sẽ là giúp ĐT Hàn Quốc giành vé và thi đấu tốt VCK World Cup 2026 với vòng loại sẽ bắt đầu vào tháng 11 năm nay.

Bên cạnh đó, Jurgen Klinsmann cũng cần chứng tỏ năng lực ở sân chơi Asian Cup diễn ra đầu năm 2024. Đây là giải đấu ĐT Hàn Quốc rất khát khao vô địch khi đã hơn 60 năm qua, đội bóng này chưa từng bước lên ngôi cao nhất của bóng đá châu Á.

Những trận đấu đầu tiên của Jurgen Klinsmann khi dẫn dắt ĐT Hàn Quốc sẽ là các trận giao hữu gặp Colombia và Uruguay trong khuôn khổ FIFA Days diễn ra trong tháng 3/2023.

Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu lẫy lừng của mình vào năm 2003, ông Jurgen Klinsmann đã ghi dấu ấn đậm nét khi dẫn dắt ĐT Đức đến hạng ba của World Cup 2006. Ông cũng giúp ĐT Mỹ vượt qua được vòng bảng của World Cup 2014 tại Brazil.

Theo PV (Vov.vn)

Nổi bật