HLV Shin Tae-yong: Tôi bị tổn thương

31/03/2023 06:25:56

HLV Shin Tae-yong cho biết ông cảm thấy rất thất vọng và mệt mỏi sau khi Indonesia bị FIFA tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023.

HLV Shin Tae-yong cập bến Indonesia vào cuối năm 2019 và đảm nhiệm cả 3 đội tuyển U20, U23 và ĐTQG nước này. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của HLV người Hàn Quốc là giúp U20 Indonesia thi đấu thành công tại U20 World Cup 2023, giải đấu mà họ làm chủ nhà.

Chính vì vậy, HLV Shin Tae-yong thừa nhận ông mệt mỏi và cảm thấy bị tổn thương sau khi Indonesia mất quyền chủ nhà U20 World Cup 2023, đồng thời mất cơ hội tham dự giải đấu này. Chia sẻ với truyền thông Indonesia, HLV Shin Tae-yong cho biết: “Đầu tiên, tôi thực sự đau đớn vì quyết định của FIFA. Bản thân tôi rất mệt mỏi. Tôi cảm thấy bị tổn thương. Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ cũng vậy. Chúng tôi đã chuẩn bị cho giải đấu này trong suốt 3 năm rưỡi vừa qua”.

HLV Shin Tae-yong: Tôi bị tổn thương
HLV Shin Tae-yong trả lời truyền thông Indonesia.

HLV Shin Tae-yong từng dẫn dắt U20 Hàn Quốc trong tư cách chủ nhà U20 World Cup 2017. Ông tin rằng đây là giải đấu sẽ giúp bóng đá Indonesia phát triển vượt bậc, nhưng điều đó tan thành mây khói vào phút chót.

HLV người Hàn Quốc nói thêm: “Tôi đã dẫn dắt một đội tuyển chủ nhà U20 World Cup và tôi hiểu rõ sức ảnh hưởng của giải đấu này. Bất cứ nước chủ nhà U20 World Cup nào cũng sẽ có bước nhảy vọt sau giải đấu”.

“Mất quyền đăng cai U20 World Cup 2023 là điều không thể tệ hơn với bóng đá Indonesia, đặc biệt là với các tuyển thủ trẻ. Giấc mơ và hy vọng của họ đã bị đánh cắp”.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) còn phải đối mặt với án phạt khác từ FIFA. Năm 2015, Indonesia từng bị FIFA cấm tham dự mọi giải đấu trên thế giới. PSSI lo ngại điều này sẽ xảy ra một lần nữa khi chính quyền Indonesia để chính trị can thiệp vào bóng đá.

Theo A Phi (Tiền Phong)

Nổi bật