HLV Park Hang-seo nhận vinh dự đặc biệt tại quê nhà trước AFF Cup 2022

04/08/2022 13:45:00

HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo đã trở thành Đại sứ du lịch toàn cầu của thành phố Seoul (Hàn Quốc).

HLV Park Hang-seo được thành phố Seoul đã được bổ nhiệm và chính thức ra mắt vai trò đại sứ du lịch toàn cầu của TP Seoul tại TP.HCM tối qua 3/8.

HLV Park Hang-seo nhận vinh dự đặc biệt tại quê nhà trước AFF Cup 2022
Thành phố Seoul chọn ông Park Hang-seo làm đại sứ du lịch toàn cầu

Lần thứ hai chiến lược gia Hàn Quốc được chọn làm đại sứ quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương tại quê nhà.

Trước khi trở thành Đại sứ du lịch toàn cầu của thành phố Seoul, HLV Parn đã được quê nhà Sancheong, tỉnh Gyeongsang chọn làm "đại sứ hình ảnh" với nhiệm vụ quảng bá du lịch, tuyên truyền văn hóa, lịch sử và thương mại cho địa phương.

Sau năm năm làm việc với nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park được coi là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại sự kiện, HLV Park gửi lời cảm ơn tới người dân Việt Nam và Hàn Quốc đã dành cho ông rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ. Ông nói: "Tôi làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam từ năm 2017 và đã nhận được rất nhiều sự yêu mến nhiều hơn cả những gì mình xứng đáng ở Việt Nam cũng như Hàn Quốc".

Trở lại Việt Nam từ tháng trước, mục tiêu của HLV Park Hang-seo trong năm nay là giành chức vô địch AFF Cup 2022. "Chúng tôi từng giành chức vô địch vào năm 2018 nhưng lại thất bại trước Thái Lan ở bán kết ở AFF Cup 2020. Chúng tôi phải trả món nợ ấy ở giải đấu sắp tới", chiến lược gia người Hàn Quốc nói với tờ Chosun.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật